Cách tạo ra Video Marketing "Triệu View"

Viral Video là gì? Cách tạo ra Video Marketing “Triệu View”

Video Viral là gì? Có thể thấy sự xuất hiện của các Video Viral Marketing hiện nay là khá phổ biến. Mục đích sử dụng các Video Viral Marketing này chính là phim giới thiệu doanh nghiệp thu hút được sự chú ý của đại đa số khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm của thương hiệu. Video Viral Marketing sẽ mang đến những lợi ích thiết thực khác mà bạn hoàn toàn không nên bỏ qua nếu muốn tìm một hướng phát triển Marketing mới, hiệu quả cao. Hãy cùng Dream Motion tìm hiểu Video Viral là gì và cách tạo nên một Viral Video thu hút triệu view ở bài viết này.

Cách tạo ra Video Marketing "Triệu View"

Cách tạo ra Video Marketing “Triệu View”

Video Viral là gì?

Video Viral là gì? Video Viral là dạng video được người xem yêu thích và được lan truyền chia sẻ đến những người xem khác. Có thể nói càng nhiều người xem thì tốc độ lan truyền của Video Viral càng nhanh và càng đạt được nhiều lượt xem trong một khoảng thời gian ngắn. Tốc độ lan truyền của Viral Video được ví như sự lan truyền của những virus.

Video Viral Marketing là gì?

Đối với các Marketer thì việc sản xuất ra một Viral Video mang mục đích chính là thu hút sự quan tâm của những khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, việc sản xuất Video Viral thường được các công ty, doanh nghiệp chú trọng và lên kế hoạch thực thi rõ ràng.

Video Viral Marketing là gì? Video Viral Marketing chính là một công cụ giúp mang sản phẩm của doanh nghiệp đến gần với khách hàng tiềm năng cũng như phát triển thêm hình ảnh thương hiệu đến người tiêu dùng. Có thể thấy, việc sử dụng Video Viral Marketing mang đến rất nhiều lợi ích thực tiễn cho Marketer nói riêng và cho công ty, doanh nghiệp nói chung.

Để tìm hiểu thêm Video Viral là gì? Video Viral Marketing là gì? Bạn cần tìm hiểu những hình thức quảng bá sản phẩm đang dần trở thành xu hướng kết nối hiện nay.

Các hình thức Video Viral được sử dụng hiện nay

Hình thức sử dụng Video Viral là gì? Có thể thấy, nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của internet mà những hình thức sản xuất TVC quảng cáo được tiếp cận đến với khách hàng một cách cực kỳ dễ dàng.  Các hình thức sử dụng Video Viral Marketing để quảng bá sản phẩm cũng như hình ảnh công ty được biết đến như:

Video Viral mang tính chất là một câu chuyện

Video Viral mang tính chất là một câu chuyện, có thể nói đây là một video tự sự và có thể dẫn dắt đi sâu vào tâm trí của người xem. Một trong những ví dụ điển hình cho dạng Video Viral này chính là ca khúc “Đi để trở về” do Biti’s kết hợp cùng ca sĩ Soobin Hoàng Sơn phát hành năm 2017. Ở ca khúc này, Biti’s đã khéo léo lồng ghép sản phẩm giày Biti’s Hunter của chính mình vào video với mục đích thu hút sự chú ý của người xem nhưng cũng không vì vậy mà ảnh hưởng đến ý nghĩa của cả bài hát. Có thể thấy, Video Viral không nhất thiết phải mang câu chuyện của cả một thương hiệu mà các doanh nghiệp còn có thể khéo léo lồng ghép những vấn đề của xã hội đang được quan tâm vào video. Chính vì vậy mà video mang tính chất là một câu chuyện sẽ dễ dàng gây nên cảm xúc cho người xem và thể hiện mức độ nhận diện sản phẩm của thương hiệu đó.

Ca khúc: “Đi để trở về” cùng với sự kết hợp sản phẩm giày Biti’s Hunter

Ca khúc: “Đi để trở về” cùng với sự kết hợp sản phẩm giày Biti’s Hunter

Video Viral sử dụng yếu tố hài hước

Video Viral sử dụng yếu tố hài hước là những video mang tính giải trí cao nhưng ở một góc độ nào đó lại khiến cho người xem phải tranh cãi, đưa ra những ý kiến trái chiều với thông điệp và nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Mặc dù mang yếu tố tranh cãi nhưng đây cũng là điểm mấu chốt khi thực hiện một Video Viral Marketing mang yếu tố hài hước. Một ví dụ có thể được kể đến ở đây chính là chiến lược Video Viral Marketing của Highlands Coffee với chủ đề: “Tết Ngưng Cà Khịa – Chuyện Thêm Bùi Tai” kết hợp cùng hai diễn viên hài Chị Canô (Lê Nhân) và Huỳnh Lập phát hành vào Tết năm 2019 đã thật sự gây ấn tượng mạnh đến với người tiêu dùng bởi yếu tố hài hước và những màn “đấu khẩu” cực vui nhộn.

Chủ đề: “Tết Ngưng Cà Khịa – Chuyện Thêm Bùi Tai” của Highlands Coffee

Chủ đề: “Tết Ngưng Cà Khịa – Chuyện Thêm Bùi Tai” của Highlands Coffee

Video Viral có những bài hát bắt tai, dễ nhớ

Video Viral có những giai điệu bắt tai, dễ nhớ tạo nên độ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ giữa người tiêu dùng và các sản phẩm của doanh nghiệp. Bạn có còn nhớ những quảng cáo đến từ thương hiệu Điện Máy Xanh đã có một khoảng thời gian được phát hành, sau đó được phát triển trên diện rộng bởi bài hát quảng cáo dễ nhớ cùng với sự khéo léo lồng ghép tên thương hiệu trong chính bài hát ấy, đây chính là một ví dụ cho dạng Video Viral có những bài hát bắt tai gây nên ấn tượng với phần lớn người tiêu dùng trên cả nước.

Điện Máy Xanh đã khéo léo lồng ghép bài hát bắt tai trong Video Viral Marketing

Điện Máy Xanh đã khéo léo lồng ghép bài hát bắt tai trong Video Viral Marketing

Trên đây là những hình thức Video Viral mà Dream Motion đã tổng hợp. Để tìm hiểu Video Viral là gì? Video Viral Marketing là gì? Cùng với cách tạo ra Video Marketing “triệu view” thì mời bạn theo dõi phần tiếp theo do Dream Motion tổng hợp.

Cách tạo ra Video Marketing “Triệu View”

Làm thế nào để tạo nên một Video Marketing triệu view chính là một dấu hỏi lớn dành cho các Marketer hiện nay. Để có thể tạo ra một video triệu view thì các Marketer nên quan tâm những yếu tố sau đây:

Sử dụng Video Viral Marketing đúng với ngành hàng

Bạn cần xác định xem ngành hàng sản phẩm mà bạn muốn mang vào Video Marketing là gì, từ đó nên kết hợp với việc phân tích nhu cầu của khách hàng tiềm năng sao cho Video Marketing đến đúng đối tượng mà bạn đã đặt ra.

Mang sản phẩm vào Video Marketing và đến đúng khách hàng tiềm năng

Mang sản phẩm vào Video Marketing và đến đúng khách hàng tiềm năng

Lập kế hoạch chi tiết cho Video Marketing

Video Marketing được hiểu như một nội dung truyền thông có tính lan truyền nhanh. Chính vì lẽ đó mà bạn nên lập kế hoạch chi tiết cho Video Marketing sao cho video có thể phát triển đến gần với khách hàng và tạo ấn tượng lâu dài, khiến cho khách hàng có thể nhận diện thương hiệu dễ dàng ngay từ lần đầu gặp. Điều đầu tiên trong việc lập kế hoạch cho Video Marketing chính là bạn nên xác định rõ video bạn mang đến những thông điệp gì và sử dụng hình thức video nào để tiếp cận khách hàng. Việc lập kế hoạch chi tiết chính là một trong những cách giúp cho Video Marketing có thể đạt được triệu view.

Lập kế hoạch chi tiết, rõ ràng cho Video Marketing

Lập kế hoạch chi tiết, rõ ràng cho Video Marketing

Tìm đến những dịch vụ sản xuất Video Marketing chuyên nghiệp

Điều tiếp theo mà bạn nên quan tâm chính là tìm cho công ty, doanh nghiệp của mình một nhà sản xuất video chất lượng, chuyên nghiệp nhất nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và thông điệp đến đúng với khách hàng tiềm năng mà bạn đã đặt ra.

 

Trên đây là những giải đáp cho hai câu hỏi: “Video Viral là gì? Video Viral Marketing là gì?” và những cách tạo ra video triệu view. Dream Motion hi vọng với những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khái quát hơn về Video Viral Marketing.

Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ do Dream Motion cung cấp thì bạn vui lòng liên hệ:

Email: dreammotionst@gmail.com

Điện thoại: 098.775.1215

Facebook: https://www.facebook.com/dreammotionvideo 

Địa chỉ: Tòa Imperial – 360 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Xem thêm: Các bước lập kế hoạch truyền thông hiệu quả cho các Marketers

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.