Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp | Những điều cần biết

Hiện nay, sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp đang là một xu hướng mới, khá phổ biến, là lựa chọn hàng đầu để các doanh nghiệp có thể phát triển lớn mạnh, giúp các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá  hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của mình tới đối tác, khách hàng, đặc biệt là trong thời buổi mà ngành công nghệ công truyền thông đang có sự phát triển vượt bậc.

Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về làm phim giới thiệu doanh nghiệp và những điều cần biết về phim doanh nghiệp.

Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp để tăng thu hút cho khách hàng

Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp hay còn gọi là phim doanh nghiệp là một dịch vụ làm phim, làm video hay clip quảng cáo cho doanh nghiệp nhằm truyền tải hình ảnh, âm thanh về sản phẩm, về hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đến người xem một cách nhanh nhất và rộng rãi nhất. Từ đó, góp phần quảng bá, lăng xê hình ảnh doanh nghiệp tới công chúng, đưa sản phẩm của doanh nghiệp tới gần khách hàng.

Một số điều cần biết về làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Một số điều cần biết về phim doanh nghiệp

Trước kỷ nguyên mới của ngành truyền thông, Làm phim giới thiệu doanh nghiệp là một công cụ hữu hiệu, là cầu nối gần nhất giữa doanh nghiệp với khách hàng. Để có thể khai thác hợp lý lợi thế của thể loại phim doanh nghiệp, chúng ta cần nắm rõ một số vấn đề cơ bản về thể loại phim này.

Xu hướng sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp hiện nay

Để có thể phát triển thành công, đối tác và khách hàng của doanh  nghiệp đóng vai trò quyết định hơn cả. Vậy, doanh nghiệp phải làm thế nào để đối tác nhìn thấy hoặc cảm nhân được hình ảnh tốt đẹp về doanh nghiệp để sẵn sàng đầu tư và hợp tác.

Với những hồ sơ năng lực truyền thống, mất nhiều thời gian để đọc, giải thích  và tìm hiểu. Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số hiện nay, việc sử dụng sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp
đóng vai trò là một bộ hồ sơ giới thiệu hoàn chỉnh, sống động cả về âm thanh, hình ảnh, kịch bản, sẽ tác động trực tiếp vào giác quan đối tượng tiếp cận, cho đánh giá nhanh nhất và chính xác nhất.

Phim doanh nghiệp ngắn gọn, cô đọng, rõ ràng, thể hiện một cách sinh động sản phẩm, dịch vụ, lịch sử, quy mô, triết lý kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, các thành tựu đạt được…giới hạn thời gian khoảng 3- 5 phút, không gây nhàm chán, dài dòng.

Lợi ích của phim tự giới thiệu cho doanh nghiệp

Phim doanh nghiệp tiếp cận khách hàng đông đảo

 • Phim doanh nghiệp góp phần quảng bá toàn diện hình ảnh  quy mô, tầm vóc thương hiệu  doanh nghiệp cũng như sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất.
 • Mang đến cho khán giả những cảm nhận nhanh nhất về sản phẩm với thước phim có chất lượng âm thanh, hình ảnh sinh động, lôi cuốn.
 • Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp giúp lan tỏa thông tin sản phẩm, hình ảnh thương hiệu tới khách hàng một cách nhanh nhất
 • Xây dựng và củng cố niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp.
 • Mở rộng có hội đầu tư, hợp tác phát triển, mang lại lợi nhuận khổng lồ.
 • Tìm kiếm, mở rộng nguồn khách hàng tiềm năng.

Kịch bản phim doanh nghiệp

Kịch bản phim doanh nghiệp

Ý tưởng, kịch bản phim doanh nghiệp phải sáng tạo, độc đáo

Kịch bản đóng vai trò là bộ xương, quyết định đến 35- 40 %sự thành  công của bộ phim. Nội dung kịch bản cần xoay quanh về hình ảnh công ty, sản phẩm, , dịch vụ, thành viên, cơ sở vật chất, quy mô phát triển, những thế mạnh của doanh nghiệp….cộng với chất lượng hình ảnh, âm thanh cuốn hút góp phần tạo dựng sự tin tưởng, và đánh giá mới của khách hàng về sản phẩm, về  doanh nghiệp.

Đồng thời, nội dung kịch bản  phải xúc tích, ngắn gọn, cô động, rõ ràng, dễ hiểu, để nhanh thẩm thấu và để lại ấn tượng sâu sắc  vào tri giác đối phương.

Chi phí làm phim doanh nghiệp

Nếu đem so sánh với Tvc hay các viral thì phim doanh nghiệp có phí khá thấp vì không mất tiền thuê diễn viên, địa điểm, máy móc thiết bị hiện đại để trình chiếu. Nếu một thước phim chất lượng sẽ thu hút được lượng khách hàng khổng lồ không kém các loại phim quảng cáo khác.

Hoặc thay vì thuê dịch vụ làm phim các doanh nghiệp cũng có thể tự làm những video riêng sẽ tiết kiệm chi phí hơn, và chất lượng có thể phụ thuộc vào đội ngũ nhân viên của mình. Sở hữu một thước phim doanh nghiệp riêng thể hiện sự phát triển bền vững, tiềm lực và quy mô lớn mạnh, xây dựng niềm tin trong mắt đối tác và khách hàng.

Dream Motion công ty làm phim giới thiệu về doanh nghiệp uy tín

Dream Motion hướng tới là công ty truyền thông media sản xuất đa dạng các chương trình giải trí và là đối tác làm video tin cậy cho các doanh nghiệp lớn nhỏ, được nhiều công ty lớn đánh giá cao về năng lực và tin tưởng hợp tác lâu dài.

Công ty đã và đang hợp tác với một số Tập đoàn, doanh nghiệp lớn như: Vingroup, Vinpearl, Topica, Aptech, Lazada, HSBC, Viettel,…

Sở dĩ, Dream Motion luôn được các đối tác lớn tin cậy là vì chúng tôi có:

 • Uy tín: luôn đúng giờ, đúng hẹn, làm việc nhanh nhưng chất lượng vẫn đảm bảo tốt nhất để có thể bàn giao sản phẩm nhanh nhất và khách hàng luôn cảm thấy hài lòng với từng sản phẩm mà chúng tôi làm ra.
 • Kinh nghiệm: Có đội ngũ cán bộ với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm phim video. Chúng tôi có đam mê, có khát khao tạo ra những sản phẩm chất lượng, những sản phẩm mang lại cảm xúc tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi luôn hướng tới sự sáng tạo, thấu hiểu khách hàng và truyền tải thông điệp một cách rõ ràng qua từng sản phẩm.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và luôn làm hết sức mình.
 • Trang thiết bị, công nghệ sử dụng hiện đại nhất, phù hợp với từng dự án lớn nhỏ để có thể có những hình ảnh đẹp nhất mà vẫn tiết kiệm chi phí sản xuất cho khách hàng.

Quy trình làm video tự giới thiệu cho doanh nghiệp 

Việc làm phim giới thiệu doanh nghiệp được Dream Motion thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Soạn thảo Hợp đồng – Ký HĐ

 • Tạm ứng >= 50% giá trị HĐ.

Bước 2: Sản xuất

 • Viết kịch bản – Chốt kịch bản.
 • Ekip sắp xếp và chốt lịch quay.
 • Sản xuất Tiền kỳ.
 • Sản xuất Hậu kỳ.

Bước 3: Nghiệm thu

 • Đóng gói và tiến hành các bước nghiệm thu hợp đồng.
 • Thanh toán 50% HĐ còn lại.

Thời lượng làm video tại Dream Motion

Dream Motion không giới hạn về thời lượng sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp, thời lượng phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể mà doanh nghiệp hướng tới trong đoạn video.

Thông thường, để sản xuất một đoạn phim doanh nghiệp, Dream Motion sẽ mất khoảng từ 07 ngày đến 01 tháng để hoàn thành.

Chi phí làm phim tự cho doanh nghiệp

Chi phí làm phim doanh nghiệp tại Dream Motion gồm:

 • Kịch bản.
 • Kỹ thuật và thiết bị chuyên môn.
 • Sub video.
 • Thuyết minh.
 • Đồ họa, đồ họa cao, hiệu ứng kỹ xảo.
 • Thời gian quay (số ngày quay).

Hiện tại, Dream Motion có 3 gói chi phí để các doanh nghiệp có thể lựa chọn theo nhu cầu cũng như tình hình tài chính, cụ thể như sau:

 

GÓI GIÁ
Silver (bạc) 20.000.000 VNĐ
Gold (vàng) 50.000.000 VNĐ
Diamond (kim cương) 90.000.000 VNĐ

Những điều khách hàng cần chuẩn bị

Là một công ty chuyên nghiệp và luôn hướng đến việc mang tới nhiều tiện ích cho khách hàng nhất có thể, Dream Motion sẽ chuẩn bị tất cả mọi thứ liên quan để hoàn thành phim giới thiệu, khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết cũng như đưa ra thông điệp mà mình muốn truyền tải.

Về phần kịch bản, chúng tôi sẽ thực hiện theo yêu cầu của khách hàng. Nếu khách hàng viết được kịch bản rồi thì Dream Motion sẽ xem xét trao đổi thống nhất ra kịch bản tốt nhất để sản xuất. Còn khách hàng chưa có kịch bản thì chỉ cần liệt kê những thông tin, thông điệp muốn đưa vào kịch bản, Dream Motion sẽ phụ trách viết kịch bản.

Khách hàng có thể tham khảo đoạn phim doanh nghiệp do Dream Motion trực tiếp sản xuất dưới đây:

Như vậy, phim doanh nghiệp mang lại lợi ích khá thiết thực cho các nhà kinh doanh, là một trong những hình thức truyền tải thông điệp doanh nghiệp hiệu quả nhất. Xu hướng sử dụng loại  hình quảng cáo này đang khá phổ biến và phát triển rộng rãi, đầu tư để có được một bộ phim giới thiệu về doanh nghiệp chất lượng, chắc chắn sẽ rất hữu ích.

Liên hệ ngay với Dream Motion để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tòa Imperial – 360 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0987751215

Email: duan@dreammotion.vn

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm video marketing cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.