Vụ làm video motion graphics đồ hoạ chuyển động

Video Motion Graphic là gì? Video Motion Graphic đang là một hình thức làm video quảng cáo Marketing và được các Marketer khai thác một cách triệt để, giúp quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp rất tốt, rất ấn tượng và được người xem thích thú hơn. Việc sử dụng các Motion Video không hề tốn kém như những phương pháp quảng cáo TVC truyền thống và rất dễ được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Bạn hãy cùng Dream Motion tìm hiểu Video Motion Graphic là gì và những ứng dụng của Motion Graphic trong bài viết dưới đây nhé.

Motion Video là phương pháp quảng cáo đang trở thành xu hướng hiện nay

Motion Video là phương pháp quảng cáo đang trở thành xu hướng hiện nay

Motion Graphic là gì?

Motion Graphic là một chương trình đồ họa chuyển động mà ở đó các Motion Graphic Designer sẽ biến những bức tranh, những hình ảnh trở nên sống động bởi những công cụ, phần mềm thiết kế gây ảo giác chuyển động linh hoạt. Nó làm cho mọi thứ nhảy múa, thoát khỏi cái vỏ bọc cứng nhắc của mình mà trở nên uyển chuyển, sinh động, thu hút người xem nhiều hơn.

Video Motion Graphic là gì?

Video Motion Graphic là gì?

Video Motion Graphic mang lại ích lợi gì?

Bạn đã hiểu Video Motion Graphic là gì, vậy bạn có biết những lợi ích thực tiễn mà Motion Video mang đến cho các chiến dịch Marketing là gì hay chưa? Những ưu điểm mà Motion Video mang đến được kể đến như sau:

Nội dung của Motion Graphic mới lạ và ấn tượng

Video Motion Graphic cho người dùng một không gian quay mở mà không bị giới hạn bởi bất cứ yếu tố nào như diễn viên, bối cảnh, khí hậu thuận lợi. Việc đơn giản là người dùng chỉ cần sáng tạo trên những con chữ, những bức ảnh hay bức tranh để làm cho nó nhún nhảy một cách dễ thương nhất.

Khả năng sáng tạo tối đa của các Motion Graphic Designer dễ mang lại nhiều thành quả nhất và lôi cuốn người xem ở lại với video quảng cáo của chúng ta.

Motion Graphic giúp giảm thiểu chi phí tối đa

Bằng kết quả mang lại đối chiếu với những gì bạn đang đầu tư vào một Video Marketing thì thực sự, Motion Video giúp bạn hạ chi phí tới mức tối thiểu nhất. Sẽ không phải bỏ ra một lượng lớn số tiền vào việc thuê địa điểm quay phim, diễn viên, trang phục, máy móc đạo cụ vvv…. Mà giờ đây bạn chỉ cần sáng tạo nên một kịch bản hay và hoàn hảo nhất hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các Motion Graphic Designer. Từ đó, dựng lên những video đồ họa chuyển động mượt, có sức lôi cuốn người xem với nội dung hấp dẫn, hình ảnh sống động và thú vị đôi khi lại mang yếu tố thần kì trong đó.

Motion Graphic mang hiệu quả cao với các doanh nghiệp bán sản phẩm và dịch vụ

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ thì việc sử dụng các Motion Video là phương pháp hữu ích nhất để thể hiện tính năng sản phẩm, công dụng cũng như chất lượng của sản phẩm mà không cần đến những thứ thực tế. Mọi vật, sự việc sẽ được khắc họa bằng những đồ họa chuyển động để thể hiện một cách cụ thể và vui mắt nhất.

Motion Graphic được xem là công cụ Marketing tuyệt vời

Theo thống kê từ các trang mạng trên thế giới, cứ 10 người xem đã có tới 7 người nhấp vào những Motion Video được tạo ra bởi các Motion Graphic Designer và xem nó một cách phấn khởi và say mê. Bởi sự ngộ nghĩnh trong thiết kế cùng những chuyển động mượt mà, ấn tượng, không hề nhàm chán và gò bó một cách cứng nhắc. Sử dụng hình thức này còn giúp tăng khả năng chuyển đổi khách hàng.

Motion Video mang lại hiệu quả cao trong công tác truyền thông

Motion Video mang lại hiệu quả cao trong công tác truyền thông

Các dạng Video Motion Graphic

Video Motion Graphic là gì và có mấy dạng?

Video Motion Graphic là gì và có mấy dạng?

+ Whiteboard Animation: là dạng video truyền tải những thông tin đơn giản hoặc một câu chuyện nhẹ nhàng, những hình ảnh vui mắt sẽ được vẽ lên một bảng trắng kết hợp với các chuyển động ngộ nghĩnh, hiệu ứng hình ảnh đẹp, hiệu ứng âm thanh ấn tượng để tạo nên sự hấp dẫn cho người xem.

+ Cut Out Animation: là dạng hoạt hình cắt giấy. Ở đó, các đối tượng nhân vật, chi tiết, đồ dùng, nền ảnh sẽ trông giống như được làm từ giấy, bìa cứng, ảnh,…

+ Video Motion Graphic: là dạng video sử dụng các chuyển động nhẹ nhàng và hình ảnh đơn giản, kết hợp với âm thanh vui nhộn, yếu tố hài hước để giúp video hấp dẫn với người xem hơn. Dạng video này thường được thực hiện bởi các Motion Graphic Designer.

Những phần mềm và các chương trình sử dụng Video Motion

Các phần mềm mà Motion Graphic Designer thường xuyên sử dụng để dựng lên một Video Motion như:

Phần mềm dành cho Video Motion

+ Phần mềm Autodesk Combustion.

+ Phần mềm Apple Motion / Shake.

+ Phần mềm Adobe After Effects.

+ Phần mềm Apple Quartz Composer.

+ Phần mềm Various VJ Programs.

+ Phần mềm Smith Micro Software Anime Studio.

+ Phần mềm Adobe Flash.

Một số chương trình 3D sử dụng Video Motion gồm:

+ Softimage XSI.

+ Maxon Cinema 4D.

+ E-on Vue Infinite.

+ Autodesk 3D Studio Max.

+ Autodesk Maya.

+ The Blender Foundation Blender Software.

Vì sao nên làm Motion Video tại Dream Motion?

Dream Motion luôn là nhà tiên phong hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ sản xuất Motion Video và có nhiều tác phẩm đặc sắc, mang đến nhiều giá trị cho khách hàng. Chúng tôi luôn mang đến những tiêu chí dịch vụ có giá trị cao cho khách hàng như:

+ Cung cấp cho khách hàng nhiều ý tưởng hay cũng như những thiết kế đồ họa đẹp nhất, chuyển động mượt mà nhất, chuyên nghiệp nhất, nhiệt tình nhất.

+ Tư vấn cho khách hàng những hình thức sản xuất Motion Video phù hợp với ý tưởng cũng như nguyện vọng của khách hàng.

+ Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, là những Motion Graphic Designer chuyên nghiệp.

+ Đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

+ Giá thành hợp lý, cạnh tranh và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

 

Trên đây là tất cả những điều bạn cần biết về Motion Graphic là gì và để có thể chọn một dịch vụ Motion Video sử dụng đồ họa chuyên nghiệp nhất dành cho các sản phẩm truyền thông của chính mình bạn cần tìm đến những nhà cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng nhất. Thông qua bài viết này, Dream Motion hi vọng các bạn sẽ học thêm được nhiều kiến thức hơn và cho ra những video tuyệt vời nhất.

Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ do Dream Motion cung cấp thì bạn vui lòng liên hệ:

Dream Motion

Email: dreammotionst@gmail.com

Điện thoại: 098.775.1215

Facebook: https://www.facebook.com/dreammotionvideo

Địa chỉ: Tòa Imperial – 360 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Xem thêm: Viral Video là gì? Cách tạo ra Video Marketing “Triệu View”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.