Quay phim chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp có vai trò như thế nào?

Quay Phim Chụp ảnh Sự Kiện là một hình thức người dùng sử dụng máy quay phim chuyên nghiệp để ghi lại một cách đầy đủ, chi tiết và bao quát toàn bộ sự kiện đang diễn ra. Giúp cho khách hàng, người xem cũng như doanh nghiệp bao quát tình hình, và có thể lưu lại những hoạt động xuyên suốt trong sự kiện đó. Việc này có vai trò quan trọng trong các kế hoặc marketing sau này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Quay Phim Chụp ảnh Sự Kiện Chuyên Nghiệp Có Vai Trò quan trọng trong kế hoặc marketing thương hiệu

4 Vai trò quan trọng của việc Quay Phim Chụp ảnh Sự Kiện

1. Quay phim chụp ảnh sự kiện giúp lưu giữ dữ liệu của công ty

Việc quay lại những chi tiết, hình ảnh, con nguời đang diễn ra trong sự kiện là cách tốt nhất để lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp điễn ra trong sự kiện để làm kỷ niệm. Các cá nhân hoặc bộ phận trong công ty có thể xem lại bất cứ khi nào để rút ra bài học bổ ích hoặc những kinh nghiệm quý báu cho những lần quay phim chụp ảnh sau.

Quay Phim Chụp ảnh Sự Kiện Chuyên Nghiệp Có Vai Trò lưu giữ kỷ niệm

2. Quay phim chụp ảnh sự kiện làm tư liệu quảng bá công ty rất tốt

Doanh nghiệp đừng quên chú trọng nhiều vào khoản truyền thông trước sự kiện mà quên mất marketing sau sự kiện. Nhưng có thể thấy việc truyền thông sau sự kiện mang lại hiệu quả mãnh liệt hơn nhiều bởi việc quay phim sự kiện giúp lan tỏa rộng rãi sự kiện chúng ta tổ chức hay nói cách khác: hình ảnh công ty đang được giới thiệu đến khách hàng một cách gần gũi nhất, đưa nhãn hàng tiếp cận khách hàng khác nhau nhờ các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

3. Thu hút nguồn nhân lực tiềm năng cho công ty

Khi có ý định xin việc vào một công ty nào đó, chắc hẳn bạn sẽ phải tìm hiểu rất rõ về công ty. Thì với việc xem lại những video sự kiện, những shot hình với nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực mà công ty đang thực hiện có thức sự lôi cuốn một người có tiềm năng như bạn, góp phần công sức của mình để xây dựng nên một tập đoàn vững mạnh. Đó chính là hiệu quả to lớn mà dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp đang mang lại cho công ty. Ngoài ra, nó còn có thể tạo hứng khởi cho nhân viên làm việc trong công ty để họ phấn đấu nhiều hơn khi được tham gia các sự kiện hoành tráng.

4. Quay phim chụp ảnh chuyên nghiệp thể hiện đẳng cấp của công ty

Khi xem lại một thước phim ghi lại sự kiện, mọi thứ sẽ được show ra cho người khác xem. Bạn đã chuẩn bị kỹ hay chưa, bạn dồn hết tâm sức của mình vào nó chưa, độ chuyên nghiệp sự kiện thế nào?…Bạn sẽ không che dấu được điều gì, ngược lại video trong sự kiện sẽ thể hiện một cách chân thật nhất. Nếu bạn chưa tự tin với sự kiện mình làm ra, thì bạn có thể đừng sử dụng hình thức này trong việc quảng cáo thương hiệu. Nhưng nếu bạn cho rằng sự kiện đáng được nhìn nhận thì hãy bắt đầu dành thêm thời gian để tìm hiều nó.

4 Lưu ý bạn cần biết khi quay phim chụp ảnh sự kiện 

  1. Sự chuyên nghiệp trong tác phong chuẩn bị sễ giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ đúng với kịch bản ban đầu, đề phong rủi ro tốt nhất.
  2. Teamwork hiệu quả: sự kết hợp hài hòa của các nhân viên tổ chức sự kiện, đội ngũ quay phim chụp ảnh giúp sản phẩm mạch lạc, rõ ràng và có hệ thống.
  3. Kế hoạch dự trù trong trường hợp xấu xảy ra: Đôi khi sẽ có những thay đổi bất ngờ về con người, khí hậu, điều kiện môi trường ảnh hưởng đến việc quay sự kiện. Cần chuẩn bị tốt phòng sự cố diễn ra.
  4. Dĩ bất biến ứng vạn biến khi sự kiện diễn ra: Tùy cơ ứng biến một cách khéo léo để buổi ghi hình quay phim chụp ảnh mang đầy tính nghệ thuật của người thực hiện.

Cần sử dụng những thiết bị hiện đại để có những tác phẩm chuyên nghiệp tồn tại với thời gian

2 Hình thức quay phim chụp ảnh sự kiện tốt nhất

Quay phim chụp ảnh sự kiện kiểu truyền thống

Quay phim chụp ảnh sự kiện kiểu truyền thống thường sử dụng rất nhiều máy quay trong thời gian diễn ra sự kiện. Các máy quay được giữ cố định tại chỗ và có nhiệm vụ quay hết cảnh ở các góc khác nhau. Khi muốn tổ chứ sự kiện truyền hình trực tiếp thì thường  sử dụng thêm bộ trộn chuyên dụng và các máy quay chuyên dụng, có thể thu hình liên trực tiếp từ 1 đến vài tiếng mà không ngắt quãng.

Quay phim HIGHLIGT sự kiện

Đây là một phương pháp thông minh và không mất nhiều thời gian giống như phương thức truyền thống, người xem không tốn quá nhiều thời gian để xem lại những điểm nhấn cần thiết trong suốt sự kiện. Thời lượng của mỗi thước phim chỉ ngắn khoảng 3 tới 5 phút/1 video và thường dùng những loại máy ảnh kỹ thuật số hiện đại như Canon 6D, hay Sony A7 Series kết hợp với chân máy, Dolly nhỏ, và Stedycam để làm.

Cách quay phim sự kiện dạng này nhấn mạnh vào những gì nổi bật trong sự kiện. Kết hợp cùng những góc quay ấn tượng của đội ngũ quay phim mang lại một sản phẩm đặc sắc, dễ đi gợi nhớ cho khách hàng.

Nếu như bạn đã có thể nắm rõ được vai trò và tầm quan trọng của việc quay phim chụp ảnh sự kiện trong hành trình marketing thương hiệu, công ty của mình thì hãy bắt đầu triển khai ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.