Motion Graphic là gì? Top phần mềm làm Video Motion Graphic dành cho Designer

Những phần mềm làm Motion Graphic dành cho Designer

Video Motion Graphic là gì? Video Motion Graphic là một hình thức truyền thông Marketing được sử dụng rộng rãi hiện nay. Việc sử dụng Video Motion Graphic đang được các Marketer tối ưu sử dụng một cách mạnh mẽ giúp quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đến với khách hàng tiềm năng của họ. Thêm vào đó, việc sử dụng Video Motion Graphic không hề tốn kém như những phương pháp truyền thông Marketing khác và độ nhân rộng của Video Motion Graphic cũng có thể phát triển rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Song song với việc lên kế hoạch thực hiện Video Motion Graphic, thì các Designer cần phải biết những phần mềm hỗ trợ làm Video Motion tối ưu và hiệu quả nhất. Ở bài viết này, Dream Motion sẽ giới thiệu đến bạn Video Motion Graphic là gì và top những phần mềm làm Video Motion Graphic dành cho Designer chuyên nghiệp nhất.

Motion Graphic là gì? Top phần mềm làm Video Motion Graphic dành cho Designer

Motion Graphic là gì? Top phần mềm làm Video Motion Graphic dành cho Designer

Motion Graphic là gì?

Motion Graphic là gì? Video Motion Graphic là một dạng đồ họa chuyển động mà ở đó các Designer sẽ biến những bức tranh, ảnh trở nên sinh động hơn nhờ vào các công cụ, phần mềm làm Motion Graphic thiết kế như: Adobe After Effects, Apple Motion, Discreet Combustion,… Video Motion Graphic làm cho các hình ảnh có thể di chuyển linh hoạt, sinh động và thu hút nhiều người xem hơn.

Những phần mềm làm Motion Graphic

Những phần mềm làm Video Motion Graphic mà mỗi một Designer chuyên nghiệp nào cũng nên biết. Các Designer nên biết cách sử dụng những phần mềm làm Motion Graphic này để giúp cho bạn có một bước tiến mới trong sự nghiệp của mình. Những phần mềm làm Video Motion Graphic nổi tiếng như:

Adobe After Effects

Phần mềm làm Motion Graphic phổ biến nhất hiện nay chính là Adobe After Effects. Đây là phần mềm thiết kế đồ họa chuyển động số và tổng hợp của hãng Adobe Systems. Adobe After Effects có cho phép thực hiện các thao tác thiết kế tạo nên những sản phẩm đồ họa chuyển động hấp dẫn, đẹp mắt và cũng không kém phần sinh động. Nếu bạn là một Designer thì đây chính là một công cụ làm Motion Graphic không thể thiếu.

Adobe After Effects phần mềm làm Video Motion Graphic hiệu quả

Adobe After Effects phần mềm làm Video Motion Graphic hiệu quả

The Foundry Nuke

Nếu bạn biết đến những hiệu ứng đặc biệt trong bộ phim nổi tiếng King Kong thì Nuke chính là phần mềm tạo nên những hiệu ứng đặc biệt đó. Nuke là phần mềm được sử dụng tạo ra các hiệu ứng đặc biệt trong nhiều bộ phim cũng như là những video ca nhạc trên thị trường. Đây là phần mềm làm Motion Graphic được sử dụng trong xử lý hậu kỳ cuối cùng, làm video và phim tài liệu cũng như việc tạo ra các sản phẩm quảng bá thương mại khác.

Phần mềm làm Video Motion “The Foundry Nuke” thường dùng để xử lý hậu kỳ

Phần mềm làm Video Motion “The Foundry Nuke” thường dùng để xử lý hậu kỳ

Fusion 8

Thêm một phần mềm làm Motion Graphic chuyên dụng nữa mà bất kỳ Designer nào cũng nên biết đến chính là Fusion 8. Fusion 8 là một trong những ứng dụng dùng để xử lý kỹ xảo điện ảnh được Hollywood sử dụng trong các bộ phim nổi tiếng như: The Amazing Spider-man 2, The Hunger Games, Maleficent,… Phần mềm này được phát hành bởi công ty Blackmagic. Đây sẽ là một phần mềm mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, lôi cuốn nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp.

Fusion 8 – phần mềm làm Video Motion dùng để xử lý kỹ xảo điện ảnh

Fusion 8 – phần mềm làm Video Motion dùng để xử lý kỹ xảo điện ảnh

Trên đây là giải đáp của Dream Motion cho câu hỏi: “Motion Graphic là gì?”. Thêm vào đó, Dream Motion cũng đã giới thiệu đến bạn những phần mềm làm Motion Graphic nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi. Ở phần tiếp theo, Dream Motion sẽ giới thiệu đến bạn thêm về Animation và cách làm Video Animation hiệu quả nhất.

Animation là gì?

Animation là một khái niệm rộng lớn, nó bao gồm cả Motion Graphic và có lịch sử phát triển dài hơn cả Motion Graphic. Nếu như Motion Graphic tập trung vào những yếu tố mang tính trừu tượng, chữ thì Animation sẽ tập trung vào các yếu tố biểu hiện chính xác những cung bậc cảm xúc riêng của con người kết hợp với những chuyển động đồ họa. Vậy, cách làm Video Animation có khó không? Ở phần sau, Dream Motion sẽ hướng dẫn bạn cách làm Video Animation hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhất.

Cách làm Video Animation hiệu quả

Cách làm Video Animation hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Cách làm Video Animation hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Dream Motion sẽ hướng dẫn bạn cách làm Video Animation hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhất. Để có thể làm được một Video Animation thì bạn cần thực hiện các bước sau:

Lên kịch bản, ý tưởng

Điều kiện tiên quyết để việc làm Video Animation trở nên dễ dàng hơn chính là bạn cần lên trước kịch bản và những ý tưởng. Để làm được việc này, thì bạn phải tìm hiểu rõ những mong muốn của khách hàng với sản phẩm của bạn cũng như việc lựa chọn đúng sản phẩm đưa vào làm video quảng cáo. Thêm vào đó, bạn cũng cần xác định rõ mong muốn truyền tải thông điệp gì của bạn vào video và làm cách nào để có thể chuyển đổi thông điệp thành một câu chuyện thu hút được khách hàng.

Tạo phân cảnh (storyboard) cho video

Storyboard đóng vai trò tạo nên những bản phác thảo ý tưởng giúp cho bạn có thể hình dung ra được ý tưởng một cách rõ ràng và chi tiết trước khi bạn bắt đầu cách làm Video Animation bằng những phần mềm chuyên nghiệp. Storyboard sẽ giúp bạn sắp xếp lại các ý tưởng theo từng phân cảnh từ đó khiến cho việc sản xuất TVC quảng cáo trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Chọn thể loại làm video

Có thể thấy rõ hiện nay có khá nhiều thể loại Video Animation được sử dụng. Chính vì lẽ đó mà bạn cần xác định và chọn thể loại làm Video Animation sao cho phù hợp với ý tưởng và thu hút được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng. Có khá là nhiều thể loại làm Video Animation mà bạn có thể tham khảo như: video hoạt hình 2D, video hoạt hình bảng trắng, video hoạt hình Infographic, video hoạt hình Typography,…

Tiến hành làm video trên phần mềm

Sau những bước lên ý tưởng, tạo phân cảnh và chọn thể loại thì bạn tiến hành việc làm video trên phần mềm. Ở bước này bạn cần chọn cho mình một phần mềm làm Video Animation chuyên nghiệp nhất, bởi việc này sẽ giúp cho chất lượng video khi xuất ra sẽ tốt hơn. Những phần mềm mà bạn có thể tham khảo làm video như: After Effect, The Foundry Nuke, Fusion 8,…

Thêm nhạc nền và lồng tiếng

Để có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng, ngoài việc thực hiện những bước trên thì việc lựa chọn nhạc nền và lồng tiếng cho nhân vật cũng được xem là một bước quan trọng. Bởi, thông thường mọi người đều bị thu hút không chỉ bởi hình ảnh sống động mà còn có âm thanh ấn tượng. Chính vì lẽ đó mà ở bước này bạn không nên thực hiện quá sơ sài. Thêm vào đó, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề bản quyền để tránh gặp phải những vi phạm bản quyền không đáng có.

Tóm lại, trên đây là cách làm Video Animation mà Dream Motion đã tổng hợp được. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp cho bạn biết cách làm Video Animation hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhất. Hoặc, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ Dream Motion – công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm đồ họa Motion Graphic nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhất.

Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ do Dream Motion cung cấp thì bạn vui lòng liên hệ:

Dream Motion

Email: dreammotionst@gmail.com 

Điện thoại: 098.775.1215

Facebook: https://www.facebook.com/dreammotionvideo 

Địa chỉ: Tòa Imperial – 360 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Xem thêm: 5 Phần mền làm video hoạt hình chuyên nghiệp hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.