Làm video hoạt hình cho doanh nghiệp đặc sắc cuốn hút

Hiện nay, xu hướng sử dụng video hoạt hình để phát triển thương hiệu, đẩy mạnh kinh doanh được xem là một cách làm hiệu quả trên internet và các trang mạng xã hội. Thông qua 5 phần mềm làm video hoạt hình và cách làm video hoạt hình đơn giản từ bài viết của DREAM MOTION sẽ mang đến cho bạn những cái nhìn thú vị hơn trong việc làm video. Cùng xem nhé!

https://dreammotion.vn/huong-dan-cach-lam-video-quang-cao-cho-nguoi-moi-bat-dau/

Sáng tạo trong cách làm video hoạt hình

Video hoạt hình là gì?

Video hoạt hình là cách mà người dùng sử dụng công nghệ để tạo nên những hiệu ứng hình ảnh chuyển động không ngừng, qua cách làm video hoạt hình đơn giản. Các nhân vật được thể hiện bằng những hình vẽ sinh động trên máy tính hoặc những phần mềm làm video hoạt hình hỗ trợ, tạo nên một cốt truyện hấp dẫn lôi cuốn người xem nhưng không quên thể hiện những đặc tính quan trọng của sản phẩm hay dịch vụ mà chúng ta muốn gửi tới khách hàng. Đặc biệt là các video dạng motion graphics, nó đem đến cho người dùng những trải nghiệm và cái nhìn thú vị hơn về các sản phẩm. Ngoài ra, các công ty cũng có thể sử dụng các bộ phim hoạt hình ngắn để truyền tải thông điệp về dịch vụ, hay sản phẩm tới khách hàng trong quá trình làm video marketing hay làm video quảng cáo.

Những phần mềm làm video hoạt hình hiệu quả

Để tạo ra những video hoạt hình đơn giản, bạn có thể tham khảo các phần mềm hỗ trợ sau đây:

Phần mềm Toon Boom Studio

Được nhắc đến và sử dụng nhiều nhất trong danh sách là phần mềm Toon Boom Studio. Toon Boom Studio được trang bị khá nhiều tính năng độc đáo, từ đó bạn có thể thiết kế các nhân vật một cách tự nhiên, chuyển động một cách trơn tru, dễ dàng. Có thể nói, Toon Boom Studio được xem là ứng dụng làm video hoạt hình 2D phổ biến và được người dùng đánh giá tốt hiện nay.

Phần mềm Anime Studio Debut

Anime Studio Debut hỗ trợ cả một thư viện các nhân vật có sẵn trong chương trình, bạn chỉ cần chọn các nhân vật theo ý muốn và xây dựng cốt truyện phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng chỉnh sửa cũng như điều chỉnh lại hành động và âm thanh trong chương trình. Với các thao tác đơn giản, Anime Studio Debut phù hợp với hầu hết những người mới bắt đầu làm video hoạt hình.

Phần mềm DrawPlus

DrawPlus là phần mềm làm video hoạt hình bao gồm các bản vẽ, chức năng sơn cùng các công cụ hỗ trợ trong việc thiết kế đồ họa. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tạo ra các nhân vật đẹp mắt với những khung cảnh sinh động cho video hoạt hình của mình. Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho các mẫu có sẵn cũng như việc tạo các ảnh động đặc sắc cho trang web của mình.

Phần mềm FlipBook Lite

FlipBook Lite giúp bạn dễ dàng kiểm soát các bản vẽ với 2 đặc điểm chính của nhân vật là mắt và môi. Trên máy tính bảng, FlipBook Lite tương thích dễ dàng để vẽ và hỗ trợ trong quá trình tạo ra nhân vật một cách tốt nhất. Hơn nữa, FlipBook Lite còn giúp bạn tạo ra nhiều hình ảnh sống động, chân thật, tự nhiên và uyển chuyển hơn trong từng cử chỉ, hành động cùng với một nền nhạc và âm thanh lôi cuốn người xem.

Làm video hoạt hình với các phần mềm hỗ trợ

Làm video hoạt hình với các phần mềm hỗ trợ

The TAB Pro

Cuối cùng trong top những phần mềm làm video hoạt hình đơn giản là phần mềm The TAB Pro. Phần mềm cho phép bạn dễ dàng tạo nhân vật cũng như dễ dàng thay đổi hình dạng và chuyển đổi các bảng vẽ vector, xử lý linh hoạt những cử động của nhân vật trong phim hoạt hình và hỗ trợ nhiều các định dạng file đồ họa khác nhau. Đặc biệt, The TAB Pro hỗ trợ cho cả hệ điều hành Mac và Windows.

Cách làm video hoạt hình đơn giản thu hút người xem

Để một video hoạt hình thu hút được sự chú ý của nhiều người cũng như hiểu được giá trị cốt lõi trong những video, bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Tạo hình avatar nhân vật: bạn có thể sử dụng một số website miễn phí để tạo hình nhân vật theo dạng anime hoặc cartoon.
  • Tạo biểu cảm trên mặt nhân vật bằng Cartoon.Pho.to: đây là một ứng dụng miễn phí trên web để làm khuôn mặt hay phong cảnh trở nên hài hước hơn.
  • Thêm các yếu tố thần kì cho nhân vật bằng cách biến cho đôi mắt to hơn, hay một cái đầu người có sừng dài,… thông qua các website miễn phí.
  • Tạo hình nhân vật theo phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản bằng website customanime.com.
  • Làm phim hoạt hình bằng các website nổi tiếng trên thế giới là cách làm video hoạt hình đơn giản nhất.

Hình ảnh nhân vật đẹp mắt

Hình ảnh nhân vật đẹp mắt

 

Trên đây là những khái niệm định nghĩa cơ bản và cách để bạn có thể tạo nên những video hoạt hình ý nghĩa cho doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu nhiều thông tin, nghiên cứu kỹ phần mềm và cách sử dụng khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc và trong lĩnh vực sản xuất video quảng cáo hiện nay. Để biết thêm về thông tin báo giá làm video quảng cáo hoặc giải đáp những thắc mắc, bạn có thể kết nối với DREAM MOTION.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tòa Imperial – 360 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: dreammotionst@gmail.com

Điện thoại: 0987751215

Xem thêm: Motion Graphic là gì ? Dịch vụ sản xuất Motion Graphic Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.