Motion Graphics Là Gì? Dịch Vụ Làm Video Motion Graphics

Theo thông kê hiện nay, có đến 4 tỉ lượt xem các video trên mãng xã hội facebook trong ngày mà chưa hề tính đến kênh youtube. Chính vì thể, để đâỷ nhanh, mạnh mảng video marketting các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân cũng không ngần ngại lao vào lĩnh vực hoàn toàn mới này và việc sử dụng các video Video Motion Graphics cũng trở nên phổ biến hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó và cách thực hiện để có thể chiến đấu với mọi đối  thủ cạnh tranh với bạn nhé.


Motion Graphics là gì?

Motion Graphics là gì?

Motion Graphics là sử dụng đồ họa chuyển động để diễn đạt, biểu thị thông tin của thương hiệu, dịch vụ hay sản phẩm đến người xem, người tiêu dùng. Mà yếu tố đồ họa gồm nhiều đối tượng hình ảnh, có xuất phát điểm là những thiết kế bằng ứng dụng công nghệ  2D. Nó có thể là hình ảnh cụ thể, hay có thể chỉ là những mảng khối, và đường nét… Đồ họa gồm 1 hoặc nhiều chủ thể phụ thuộc vào ý tưởng và cốt chuyện mà bạn muốn minh họa, thể hiện thông qua video Motion Graphics.

Các đối tượng trong Motion Graphic chuyển động được nhờ sự tương tác của các phần mềm diễn hoạt: Adobe After Effects, Discreet Combustion hoặc những phần mềm 3D Maxon Cinema 4D,  Autodesk Maya… Trong thời gian tới, Motion Graphic sẽ đang trở thành công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực Đồ họa Truyền thông Đa phương tiện.


Motion Graphics mang lại hiệu quả cao trong công việc quảng cáo

Các bước thiết kế video Motion Graphics

1. Lên kịch bản cho video video Motion Graphics

Đây chính là bước quan trọng nhất để có thể tạo nên một video Motion Graphics thành công xuất sắc. Bởi kịch bản có hay không, có cuốn hút người xem không, có chuyện có để lại ấn tượng gì với khách hàng không? là những yếu tố mà một kịch bản hoàn hảo phải giải quyết được. Ngoài ra, kịch bản cũng cần thể hiện được ý tưởng mong muốn của khách hàng, và người viết kịch bản cần có sự hợp tác tốt với người thiết kế để video có thể trơn chu mượt mà nhất.

2. Xây dựng các phân cảnh trong video Motion Graphics

Để có một tác phẩm hoàn hảo mà câu chuyện xuyên suốt các phần thì nên chia ra là nhiều phân cảnh nhỏ. Trong mỗi phân cảnh sẽ là những hiệu ứng chỉnh sửa đẹp nhất, có liên kết giữa các phân cảnh để khi người xem không thất rời rạc, nội dung không liên quan đến nhau. Các phân cảnh hạot động riêng biệt nhưng đều thể hiện lên ý tưởng chủ đề ban đầu, sẽ mang lại thành quả tốt cho video Motion Graphics của bạn.

3. Lên chuyển động cho video Motion Graphics

Khi đã có các phân cảnh thì hãy bắt tay làm chuyển động ngay. Với một file hình ảnh giữa các phần hoàn chỉnh và việc tư duy để chuyển cảnh một cách mượt mà nhất. Vì đối với một video việc hoành chỉnh, chỉ cần cho người xem nhìn thấy những hình ảnh đẹp mắt thì khi có những chuyển động đơn giản đã làm cho ảnh tĩnh trở nên sinh động, chân thực và thú vị hơn rất nhiền.


Video Motion Graphics 2D là một lựa chọn tối ưu

Các thể loại video Motion Graphics

1. Kinetic Typography

Sử dụng Kinetic Typography là cách chúng ta khiến các con chữ vượt ra khỏi sự im lặng vốn có của nó. Chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng chúng nhảy múa, hat ca sau những hình dạng độc đáo với khả năng diễn đạt vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu của chữ cái và từ ngữ. Thể loại đồ họa chuyển động này là một hình thức visual rất được ưa chuộng. Sự cuốn hút này đến từ rất nhiều nguyên nhân nhưng rõ ràng nhất là nó thu hút được sự chú ý của người xem bởi yếu tố ngộ nghĩnh.

2. Explainer Video

Explainer video được thể hiện bằng một video đồ họa ngắn (từ 1-3 phút) có sử dụng hình ảnh vui nhộn và nội dung hấp dẫn để giới thiệu về công ty hoặc truyền tải một thông điệp ấn tượng đến người xem.

3. Animated Infographic 

Infographic là hình thức video trình bày các sự kiện, dữ liệu, con số một cách hấp dẫn và dễ dàng tiếp thu nhất. Thông qua công cụ Infographic, những dữ liệu nhàm chán hay những con số rất đỗi bình thường sẽ được xử lý trở nên đầy màu sắc giúp con người dễ nhớ, lưu giữ thông tin trực quan hơn nhiều. Khi Infographic tĩnh đang cạnh tranh để được chú ý thì cũng đến lúc trò chơi phải lên một tầm cao mới. Animated Infographic xuất hiện như một giải pháp hữu hiệu cho chuyển động, sound effect, hay nhạc nền trở nên hấp dẫn hơn, dễ thu hút người xem hơn.

Dịch vụ làm Video Motion Graphics cần đảm bảo các tiêu chí?

Để trở thành một nhà cung cấp các dich vụ Video Motion Graphics tiên tiến, chuyên nghiệp và hiện đại cho tất cả các khách hàng, và là lựa chọn hàng đầu khi nhắc tới, chúng ta cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như:

  • Cung cấp cho khách hàng nhiều ý tưởng về video hay cũng như thiết kế đồ họa đẹp nhất, chuyên nghiệp nhất, nhiệt tình tình nhất.
  • Biết tư vấn cho khách hàng các hình thức sản xuất video graphy phù hợp nhất
  • Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, sáng tạo và tinh tế.
  • Chỉnh sửa hậu kỳ đảm bảo tiến độ bàn giao cho khách hàng
  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh, và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.