Xu hướng làm video hoạt hình quảng cáo đang phát triển rất nhanh và rộng rãi

Video hoạt hình quảng cáo đang là xu hướng phát triển rất tốt trong lĩnh vực sản xuất video marketing hiện nay. Bởi sự đơn giản trong khâu thiết kế và kịch bản lại tiết kiệm chi phí lơn và hiệu quả mang lại thì thật bất ngờ. Nhưng để có được những tác phẩm hoàn hảo và gây ấn tượng tốt đối với người xem bạn cần nghiên cứu rất kỹ về xu hướng làm video hoạt hình quảng cáo hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để con đường thành công tới gần hơn.


Thương hiệu vinamilk cũng đang sử dụng video hoạt hình quảng cáo 

Video hoạt hình quảng cáo là gì?

Video Hoạt Hình Quảng Cáo là việc sự dụng đồ họa chuyển động, dựa trên công nghệ hiện đại để có thể xây dựng nên những video animation và motion graphic độc đáo, hấp dẫn, thường được sử dụng để marketing cho doanh nghiệp hay những chiến dịch truyền thông mới của công ty. Trong các video hoạt hình, các nhân vật, sự việc, chi tiết được kể sẽ được vẽ hoặc chụp ảnh lại rồi tạo hiệu ứng chuyển động. Và khi kết hợp với kịch bản tốt, một concept mỹ thuật hợp lý sẽ có sức cuốn hút người xem mang lại hiệu quả truyền thông bất ngờ.

Xu hướng khi làm video hoạt hình quảng cáo

Xu hướng làm video hoạt hình quản cáo như hiện nay là sử dụng những bộ phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp. Bởi kiểu thiết kế nhân vật 2D sẽ giúp người xem cảm thấy ấn tượng và dễ dàng ghi nhớ đoạn quảng cáo, phần conten thay thế cho text và hình ảnh thông thường. Dạng phim 2D cũng tăng khả năng nhận diện thương hiệu rất tốt đối với khách hàng hơn, đồng thời thúc đẩy sale tốt hơn. Đặc biệt, khi tạo hình nhân vật và kịch bản càng xuất sắc thì quảng cáo sẽ càng nhanh trở thành viral, thu hút lượng tương tác lớn trên mạng xã hội.


Video hoạt hình quảng cáo đang là xu hướng phát triển nhanh và rộng rãi bới nó gắn kết khách hàng rất tốt

Ngoài ra những bộ phim hoạt hình 2D còn tiết kiệm chi phí sản xuất bởi vì mọi công đoạn sản xuất video quảng cáo hoạt hình đều thực hiện trên máy tính, nên chi phí cho hình thức này sẽ ít hơn nhiều so với việc quay TVC truyền thống.

Những công cụ và ứng dụng để làm video hoạt hình quảng cáo

Việc dựng những bộ phim hoạt hình quảng cáo ngày nay đã đơn giản hơn rất nhiều so với thời còn phải vẽ tay cả trăm nghìn shot hình trên giấy. Đặc biệt là khi biết sử dụng những công cụ hỗ trợ, những úng dụng tối ưu nhất để dựng phim thì việc sản xuất lại càng đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta có thể nhắc đến tên của một số công cụ phổ biến nhất như:

1. Adobe After Effects

Adobe After Effects là phần mềm đồ họa tổng hợp mới nhất được phát triển bởi hãng Adobe. Nó là một công cụ hỗ trợ lớn nhất, hoàn hảo nhất trong ngành công nghiệp hoạt hình, các biên tập viên chuyên nghiệp sẽ sử dụng để tạo hiệu ứng hình ảnh cho các bộ phim hoạt hình quảng cáo.

Sử dụng phần mềm Adobe After Effects để sản xuất video hoạt hình quảng cáo

2. Phần mềm  Anime Studio Pro 8

Phần mềm  Anime Studio Pro 8 cung cấp cho người dùng công cụ cơ bản để tạo nên các loại phim hoạt hình 2D hay với tạo hình các nhân vật sắc nét, ấn tượng và có phong cách riêng. Bạn cũng có thể tự vẽ các nhân vật, hoặt dùng luôn nhân vật có sẵn trong thư viện, rồi kết hợp âm thanh, tạo phụ đề… Ngoài ra, người dùng cũng nên kết hợp với Photoshop để mang lại hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

3. Flip Boom Doodle

Flip Boom Doodle cũng là phần mềm làm phim hoạt được nhiều người lựa chọn bởi trong đó là vô vàn những công cụ làm phim hoạt hình thú vị với các công cụ vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu và một kho tàng dữ liệu đa dạng các mẫu thiết kế có sẵn. Phần mềm này hoàn toàn giúp bạn làm mọi công đoạn để có thể cho ra một sản phẩm đầy chất lương và sáng tạo từ nội dung lẫn hình ảnh.

Các bước sản xuất video hoạt hình quảng cáo

  • Bước 1: Lên ý tưởng kịch bản: cần xác định rõ chúng ta đang làm cho sản phẩm gì để có hướng lên kế hoạch thực hiện.
  • Bước 2: Xây dựng các nhân vật và chi tiết trong phim
  • Bước 3: Vẽ storyboard để hình ảnh hoá kịch bản chữ.
  • Bước 4: Tạo dựng các chuyển động hoạt hoạ của nhân vật và bối cảnh trong phim bằng các phần mềm hỗ trợ.
  • Bước 5: Biên tập thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Nguyên tắc để có video hoạt hình quảng cáo thành công

  • 10 giây đầu “thần thánh” để quyết định người xémx có xem tiếp hay không?
  • Đầu tư vào kịch bản: Bạn phải nhớ rằng kịch bản là xương sống của quảng cáo nên rất ưu tiên sự sáng tạo, có tính nhân văn.
  • Chú trọng về từ ngữ: Để quảng cáo đi vào tâm thức người xem lâu hơn thì những câu slogan hay thoại của nhân vật đều cần được sử dụng rõ ràng và độc đáo.
  • Cho người xem thấy được những hình ảnh liên tiếp về sản phẩm một cách sáng tạo và không cố gắng nhồi nhét.
  • Đừng quên yếu tố âm nhạc: lựa chọn những đoạn nhạc hay sẽ làm người xem nhớ mãi và đu đưa theo giai điệu.

Bạn phải luôn chạy theo thế giới để bắt kịp xu hướng marketing. Từ đó sẽ có những hướng đi mới độc, lạ và mang lại  hiệu quả cực cao trong qúa trình làm truyền thông bằng việc sản xuất video quảng cáo. Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.