Thiết kế video đồ hoạ thể hiện phong cách sắc thái riêng

Su hướng thiết kế video đồ họa thể hiện phong cách, sắc thái riêng cho sản phẩm, dịch vụ hay quảng bá thương hiệu đang rất được quan tâm và đưa vào các chương trình truyền thông của doanh nghiệp. Loại video này không giới hạn sự sáng tạo về các yếu tố như bối cảnh, diễn viên, đạo cụ, cũng chính vì lý do đó mà nó tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực một cách tối đa. Nhờ vậy, video càng trở nên ấn tượng, thu hút người xem, dễ dàng để lại điểm nhấn sâu sắc với khán giả.


Xu hướng thiết kế video đồ họa rất được phát triển

Tìm hiểu về video đồ họa là gì?

Video đồ họa là gì? Khi tìm kiếm trên mạng internet có tới hàng trăm kết quả liên quan đến từ khóa này. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng, nó là một hình thức video quảng cáo giới thiệu nội dung, sản phẩm, tin tức hoặc dịch vụ, doanh nghiệp bằng sự chuyển động đồ họa một cách thần, kỳ thú vị của hình ảnh, đồ vật, sự vật. Dựa trên các phần mềm, công cụ hỗ trợ 2D, 3D để mọi thứ diễn ra nối tiếp nhau, mượt mà và ấn tượng. Video đồ họa mang lại hiệu quả cao cho các chiến dịch truyền thông, khán giả dễ dàng xem nó, like nó và chia sẻ thông tin hữu ích đến bạn bè người thân. Hơn nữa, nôị dung hiển thị được xử lý từ phức tạp thành đơn giản, giúp người xe chọn lọc thông tin hữu ích nhất để nghe và ghi nhớ tốt hơn.

Những sai lầm hay mắc khi làm video đồ họa!

1. Video đồ họa rất nhàm chán và không có sự khác biệt!

Nhiều người đang rất sai lầm khi nghĩ rằng những chuyển động đồ họa thật chẳng thu hút được khán giả mới nó đơn điệu và nhàm chán, hình ảnh sự vật, sự việc, hay những vecto chuyển động đều na ná giống nhau và không mang lại sự khác biệt giữa các sản phẩm. Điều đấy chỉ đúng với một số doanh nghiệp có chiến dịch quảng cáo “mì ăn liền”, còn đối với những công ty, có sử dụng các dịch vụ sản xuất video từ các đơn vị chuyên nghiệp, họ sẽ cùng ngồi lại với nhau, thảo luận với nhau để đưa ra những yêu cầu khác biệt trong bố cục, trong nhân vật. Bởi mỗi doanh nghiệp đều có những sản phẩm và dịch vụ khác nhau, để nhận diện tốt thì chiến dịch quảng cáo cần thể hiện tốt sản phẩm đó… video đồ họa cũng từ đó được xây dựng nên, như vậy mới tạo nên sự khác biết hấp dẫn người xem.

2. Video đi lệch khỏi mục tiêu

Đôi khi có những video hoạt hình quảng cáo mà sau khi xem xong, người xem không xác định được thông điệp, nội dung chính của nó là gì. Bởi nội dung lan man, không có điểm nhấn, không mục đích cụ thể, không thể hiện tốt được sản phẩm hay dịch vụ, thương hiệu nhận diện của nhà cung cấp. Mọ thứ đang đi chệch mục tiêu vì lý do thiếu thực tế, hay vì sự sáng tạo không khuôn khổ của các nhà thiết kế. Sản phẩm sẽ không đạt chất lượng tốt, không đáp ứng đượcn nhu cầu của doanh nghiệp.


Thiết kế video đồ họa rất dễ đi lệch mục tiêu

3. Sáng tạo liều lĩnh, làm theo sở thích cá nhân

Không phải cứ sáng tạo thật nhiều thì sẽ cho ra một sản phảm ấn tượng. Đôi khi các nhà thiết kế cố gắng làm màu mè cho mỗi phân đoạn, khiến nội dung lan man mà không tập trung vào một thứ nhất định. Khi mới xem có thể thấy những nét đồ họa chuyển động đặc sắc, bắt mắt, nhưng nếu xem  hết cả tác phẩm thì mọi thứ lại trở thành một mớ hỗn độn, không thể hiện tốt cho múc đích quảng bá sản phẩm, giới thiệu thương hiệu. Điều này làm cho khách hàng không mấy hài lòng về sản phẩm bạn mang lại.

4. Làm theo sở thích các nhận và quá phụ thuộc vào cảm hứng

Đây làm một sai lầm tai hại và một số người thiết kế video đồ họa vẫn mắc phải. Họ dường như quên đi mất yêu cầu và nguyện vọng của khách hàng, họ đặt cái tôi của mình quá nhiều vào sản phẩm. Vậy là họ sáng tạo rất nhiều, rất nhiều cho dù nội dung đó không thể hiện tốt một sản phẩm hay dịch vụ nào. Đôi khi họ sẽ còn có những mâu thuẫn giữa các ý tưởng, bởi vì những lúc này các nhà thiết kế hoàn toàn bị chi phối bằng cảm xúc cá nhân, quên đi bản năng thiết kế cơ bản. Chính họ cũng đang đi vào ngõ cụt trong tư duy làm việc của mình, và dĩ nhiên khách hàng không thể nhận được những tác phẩm có giá trị truyền thông cao.


Video đồ họa không giới hạn sáng tạo

2 phần mềm làm video đồ họa đơn giản nhất

1. Vidon.com:

Phần mềm này cho phép bạn tạo video nhanh chóng trong 5 phút. Việc của bạn là cung cấp nội dung cần thiết bằng cách nói, các công cụ trong ứng dụng sẽ tự đồng bộ với nhân vật tạo nên một video ấn tượng, hấp dẫn cho người xem.

2. Crazy Talk:

Phần mềm này phù hợp với các video giải trí, tập trung vào các chuyển động đồ họa trên khuôn mặt. Bạn cần cung cấp giọng nói, và các avarta theo hình thức 2D, 3D,phần mềm sẽ giúp bạn đồng hóa để mọi thứ diễn ra mượt mà và hài hước.

>>> Chúng tôi đã gửi đến bạn đọc một số thông tin cần thiết và hữu ích, giúp bạn có thêm kiến thức về cách làm các video đồ họa. Nếu bạn muốn có những video quảng cáo chất lượng hãy liên hệ chúng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.