Sản xuất video là gì? Những thông tin về dịch vụ làm phim

Trong thời đại của công nghệ kĩ thuật số hiện nay, sản xuất video đã không còn xa lạ với công chúng, là một trong những loại hình quảng cáo độc đáo, kim chỉ nắm cho sự phát triển kinh tế doanh nghiệp. Vậy sản xuất video là gì ? Những thông tin liên quan đến thể loại quảng cáo này? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lợi ích của phim doanh nghiệp
Sản xuất video mang lại nhiều lợi ích thiết thực 

Sản xuất video là gì? 

Sản xuất video hay còn gọi là  dịch vụ làm phim là quá trình sản xuất nội dung video trong đó hình ảnh được ghị lại bằng  kĩ thuật số, với các phương tiện điện tử như thẻ SD, CF cho máy ảnh, máy quay hoặc trên bộ lưu trữ trạng thái rắn và bộ lưu trữ flash.

Nội dung vi deo được phân phối kĩ thuật xuất hiện ở các định dạng như  mpeg, .mpg, .mp4, QuickTime (.mov), Interleave Audio Video (.avi), Windows Media Video (.wmv ) và DivX (.avi, .divx).

Có ba giai đoạn sản xuất video: tiền kỳ, sản xuất và hậu kỳ.

Những thông tin liên quan đến dịch vụ làm phim

1. Các loại hình sản xuất video 

Có nhiều kiểu sản xuất video khác nhau. Phổ biến nhất là sản xuất phim và truyền hình, quảng cáo truyền hình, quảng cáo trên web, Dịch vụ quay phim sự kiện, quay video sản phẩm, quay video phỏng vấn khách hàng, video quảng cáo, video đám cưới.

2. Quy mô dịch vụ

Quy mô của dịch vụ sản xuất video được  đánh giá bằng bởi số lượng thành viên ekip, số lượng máy quay phim  từ quy mô nhỏ lẻ đến những dịch vụ quay phim quy mô lớn như:

  • Người quay phim cá nhân với một máy quay
  • Ekip 2 người gồm một người quay phim và một người thu âm.
  • Công ty dịch vụ với nhiều máy quay
  • Ekip lớn từ 5 người trở nên với nhiều phượng tiện hiện đại

3. Một số kỹ thuật quay phim cơ bản.

Tất cả các kỹ thuật này đều sử dụng trong làm phim, không phân biệt quay phim dịch vụ hay làm phim chiếu rạp.

  • Quay sử dụng Stedicam chống rung…
  • Quay với góc máy thấp
  • Sử dụng chân máy
  • Quay cầm tay cho cảm giác tự nhiên
  • Các động tác máy: Lia, pan, zoom..
  • Quay sử dụng cẩu hoặc slider

Các thể loại video cơ bản 


Hình ảnh setup quay video hoạt động doanh nghiệp

Video sự kiện, hội nghị công ty

Loại video này ghi lại toàn bộ hay tóm tắt ngắn gọn  sự kiện như lễ trao giải thưởng, các hoạt động giải trí của công ty đã diễn ra  Video quay sự kiện bao gồm diễn giả và khác hàng, các hoạt động phỏng vấn khách hàng hay nhân viên công ty.

Video phim doanh nghiệp

Hay còn gọi là video  giới thiệu doanh nghiệp với kịch bản, ý tưởng được xây dựng rõ ràng  nhằm mục đích quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp được phát sóng trên các kênh truyền thông, hoặc lưu trữ làm tư liệu trong các hội thảo, các ngày kỉ niệm. tôt chức sự kiện của doanh nghiệp.

Thể loại video này mang lại lợi ích kinh tế, là công cụ phục vụ đắc lực cho chiến lược maketting của công ty, doanh nghiệp.

Video phim giới thiệu sản phẩm

Video này có thời lượng khoảng 2- 3 phút, được tạo ra với mục đích quảng cáo và bán sản phẩm. Nội dung xoay quanh những đặc điểm nổi bật và tính năng nổi trội của sản phẩm với hệ thống âm thanh và hình ảnh đặc sắc, hấp dẫn người xem.

Quay phim sự kiện

Video quay phim sự kiện sẽ ghi lại toàn bộ các  sự kiện như  các hoạt động thể thao, sân khấu, đám cưới, đám ăn hỏi, lễ khai giảng, tổng kết tại trường học….. Ví dụ như qauy video lễ tổng kết năm học thì sẽ ghi lại toàn bộ quá trình từ quá trình phát biểu ý kiến của nhà trường và học sinh,  các tiết mục văn nghệ, trao phần thưởng cho học sinh đạt giải…

Quay video đào tạo

Video này sẽ ghi hình  lại quá trình các giáo viên giảng dạy và được chỉnh sửa, nâng cấp  làm thành tài liệu để đào tạo trực tuyến với hệ thống âm thanh, hình ảnh kết hợp tạo hứng thú cho học sinh. Phương tiện có thể sử dụng như máy ảnh, điện thoại di động để quay.

Qua bài viết, chúng ta đã hiểu rõ thế nào là sản xuất video hay còn gọi là dịch vụ làm phim cùng những vấn đề xung quanh dịch vụ này. Vậy, dịch vụ này bao gồm rất nhiều thể loại khác nhau và được vận dụng hiệu quả trong tất cả mọi hoạt động của xã hội từ quy mô lớn đến nhỏ. Đây là một dịch vụ vô cùng ý ngĩa, ghi lại những khoảnh khắc tốt đẹp của cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.