Cách làm video quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Video quảng cáo hiện đang là một hình thức maketing hiệu quả được xây dựng nhằm tăng doanh thu bán hàng và nhận diện thương hiệu. Đối với các doanh nghiệp đang trên đà phát triển, đây quả là một chiến lược vàng. Vậy, nên xây dựng video như thế nào để hấp dẫn người tiêu dùng, giữ chân khách hàng cũ, khai thác khách hàng mới là một băn khoăn lớn. Bài viết sau sẽ bật mí bí quyết làm video quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng.

Video quảng cáo trong chiến lược maketing hiện nay

Image result for video facebook

Với những hình thức maketing truyền thống như tờ rơi, báo chí, blog…..đã đi vào lối mòn cũ. Độc giả không còn tha thiết dành thời gain cho những ngôn từ quảng cáo dài dòng, nhàm chán. Video quảng cáo ra đời như một hướng đi mới, mở đường cho sản phẩm doanh nghiệp tới gần với khách hàng hơn.

Video được xây dựng với hình ảnh sống động, âm thanh rõ ràng và những kĩ xảo điện ảnh đẹp mắt, thu hút người xem dưới mọi hình thức. Không chỉ truyền tải được thông điệp mà chủ sản xuất muốn gửi gắm, mà còn thể hiện được giá trị, chất lượng sản phẩm qua ống kính truyền hình, để người xem nhận biết rõ nhất hình ảnh sản phẩm và thương hiệu.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên có những chiến thuật xây dựng video hợp lí, vừa đáp ứng được nhu cầu khách hàng lại phù hợp với nguồn ngân sách hiện có.

Bật mí cách tạo video quảng cáo cho các doanh nghiệp

Tạo ấn tượng, hứng thú từ lần đầu tiên

Theo khảo sát, đối với một video quảng cáo có tạo được sự chú ý hay không sẽ tính từ 3 giây đầu tiên. Vì vậy, trong khoảng tích tắc này, bạn cần thực hiện một hành động nào đó thật nổi bật, ấn tượng để kích thích trí tò mò và sự tìm hiểu của người xem để họ duy trì trạng thái theo dõi video trong những phút tiếp theo.

Bằng những câu nói, lời tuyên bố hung hồn, hành động táo bạo, hay một tình hướng khôi hài , những câu hỏi xoáy…cộng với giọng nói truyền cảm, dễ dang đi vào lòng người hơn.

Và hãy chú ý đặt phụ đề cho video vì một số video trên mạng xã hội được phép tắt tiếng đấy.

Xoáy  mạnh vào những điểm đặc biệt của thương hiệu


Setup quay video giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp

Cần  nhấn mạnh thương hiệu để tác động vào giác quan khách hàng giúp họ nhận diện và ghi nhớ mặt hàng của bạn. Video xoáy vào trả lời những câu hỏi như “Tại sao khách hàng nên quan tâm đến thương hiệu của mình? Điểm khác biệt , ưu điểm nổi trội so với thương hiệu khác ? Những điểm dặc trưng , mới mẻ mà thương hiệu khác không có ? Một câu nói khẳng định thương hiệu chất lượng.

Video càng chi tiết, cụ thể về ưu điểm, lợi ích của thương hiệu thì càng tạo được uy tín trong mắt khách hàng, tất nhiên điểm số sản phẩm của bạn trong mắt khách hàng sẽ cao hơn.

Xác định thời lượng  của video

Thường thì một video quảng cáo trên trực tuyến sẽ có thời lượng khá ngắn chỉ tầm từ 30 giây đến 1 phút. Vì vậy, phải tận dụng khoảng thời gian ít ỏi này để để truyền tải thông điệp, giá trị sản phẩm, thương hiệu của mình nhanh nhất và đầy đủ nhất. Hơn nữa có yếu tố khách hàng xuất hiện trong video sẽ tạo sự tin tưởng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một video có thời lượng dài để định vị thương hiệu cũng mang hiệu quả rất lí tưởng.

Cho khán giả biết lí do 

Đây là một trong những bí quyết giúp sản phẩm của bạn trở nên đặc biệt hơn, tạo được sự an tâm cho khách hàng. Vì vậy, bạn cần nhấn mạnh trong quá trình xây dựng kịch bản và quay phim. Hãy tìm cách cho người xem biết nguyên nhân tại sao nên sử dụng thương hiệu này. Điều gì làm cho sản phẩm, thương hiệu được nhiều người ưa chuộng ? Những tính năng mà sản phẩm của thương hiệu khác không thể có được.

Cho dù sản phẩm của bạn mang một giá trị hoàn, bảo hành không giới hạn hoặc được cấp bằng sáng chế, bạn cần cung cấp cho người xem lý do để đồng hành với công ty bạn, có thể là thái độ phục vụ nhiệt tình, chế độ hậu mãi, hay ưu đãi lớn, chế độ vói khách hàng thân thiết…

Hãy sử dụng các trợ từ kêu gọi hành động

Mục đích cuối cùng của quảng cáo chính là bán được nhiều hàng. Hiện nay, các video quảng cáo hay sử dụng các động từ kêu gọi ở đoạn cuối có tác dụng kích thích, khuyến khích người mua như hãy mua ngay, liên hệ ngay, để lại số điện thoại để được tư vấn, truy cập vào trang web để biết thêm thông tin chi tiết….Những lời kêu gọi hành động này có thể được tường thuật trực tiếp hoặc thông qua đồ họa và văn bản phụ đề để người xem tiện ghi nhớ.

Những bí quyết chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên về cách tạo video quảng cáo cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng. Hi vòng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình kinh doanh để đi đến thành công một cách nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.