Quy trình sản xuất video và truyền thông chi tiết

Sản xuất video và truyền thông là một loại hình quảng cáo hấp dẫn và rất phổ biến trong vài năm gần đây, là cách để khách hàng có thể tiếp nhận thông tin một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Đây chính là cây cầu ngắn nhất kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Vậy quy trình sản xuất video và truyền thông chi tiết sẽ  diễn ra như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu các bước sản xuất trong bài viết sau nhé!


Sản xuất video là hình thức hỗ trợ chiến lược maketting

Bước 1: Lên ý tưởng video

Ý tưởng là một nhân tố quan trọng để xây dựng kịch bản thành công. Ý tưởng sáng tạo, độc đáo, mới lạ, hấp dẫn người xem, truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng.

Người sáng tạo ý tưởng đòi hỏi phải có tư duy và đầu óc tinh tế, nhạy bén, luôn nắm bắt được xu thế, nhu cầu của xã hội và đông đảo khách hàng.

Việc sáng tạo ý tưởng sẽ được các đơn vị sản xuất thực hiện hoặc nếu doanh nghiệp đã có sẵn ý tưởng thì kịch bản sẽ được xây dựng theo ý tưởng đó, và chi phí sẽ giảm bớt.

Việc sáng tạo ý tưởng sẽ phụ thuộc vào hình thức video như video quay tại studio, quay tại cửa hàng, quay hội chợ hay quay tại công trình.

Bước 2: Lên kịch bản

Viết kịch bản sẽ dựa vào ý tưởng đã xây dựng do các nhà biên tập thực hiện. Nội dung kịch bản xoay quanh việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, tạo tình huống hấp dẫn, lôi cuốn người xem  Bố trí sắp xếp địa điểm,  bối cảnh, âm thanh, đối thoại của diễn viên,  hình ảnh, ánh sáng phù hợp.

Sau đó sẽ chuyển tới để khách hàng duyệt kịch bản. Sau đó, sẽ có sự trao đổi và chỉnh sửa hoàn thiện và đưa vào sản xuất.

Bước 3: Tiến hành quay phim 


Quay video phải có sự chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt

Để tiến trình quay phim diễn ra được thuận loại thì cả khách hàng và Ekíp quay phim đều phải chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc đảm bảo vận hành tốt , diễn viên, bối cảnh và giờ giấc, địa điểm quay. Diễn viên, ekip quay phim phải nắm bắt , nhất là diễn viên phải thuộc lòng câu đối thoại trong kịch bản.

Tiến trình quay được diễn ra theo đúng kịch bản đã xây dựng hoặc có thể thay đổi linh hoạt sao cho đảm bảo được tính thống nhất xuyên suốt.

Đạo diễn sẽ có trách nhiệm đốc thúc, quản lí, sắp xếp, khả năng diễn xuất của diễn viên. Đồng thời khách hàng nên theo dõi chặt chẽ quá trình quay phim để bổ sung và chỉnh sửa theo yêu cầu.

Bước 4: Dựng phim 

Đây là công đoạn chỉnh sửa nội dung, hình ảnh, âm thanh, ánh sáng phù hợp, ăn khớp, thống nhất với nhau, tạo ra những kĩ xảo đẹp mắt, hấp dẫn  trên màn hình.  Đồng thời, có thể cắt ghép những phân cảnh không phù hợp, tạo ra sự cân xứng của một thước phim.

Hoặc logo nhãn hàng, thương hiệu của doanh nghiệp, ngôn từ, thông điệp của từng đoạn video. Sau khi hoàn thành sẽ thông qua với khách hàng và chỉnh sửa lại một lần nữa  cho đạt yêu cầu rồi tiến hành phát sóng.

Bước 5: Truyền thông

Có thể phát sóng trên kênh truyền thông, trên hệ thống mạng xã hội, you tube, google, trên web của daonh  nghiệp….

Lưu trữ làm tư liệu để trình chiếu trong các buổi hội thảo, hội nghị với đối tác khách hàng.

Trên đây là quy trình sản xuất video và truyền thông chi tiết. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất còn khá nhiều vấn đề phát sinh, vì vậy, giữa khách hàng và nhà làm phim phải có sự kết hợp chặt chẽ, ăn ý với nhau để tạo ra sự thống nhất, đẻ qúa trình sản xuất diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.