Những tiêu chuẩn khi lựa chọn đơn vị sản xuất TVC quảng cáo

TVC quảng cáo đang là một chiến lược maketting hiệu quả của doanh nghiệp, góp phần quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu. Qua đó, doanh nghiệp có thể thu được lợi nhuận hấp dẫn. Để có được một TVC quảng cáo chất lượng doanh nghiệp phải lựa chọn được nhà sản xuất uy tín. Vậy tiêu chí nào để đánh giá một đơn vị sản xuất TVC  quảng cáo chất lượng?

Bạn có biết TVC quảng cáo là gì? 


TVC đang là loại hình quảng cáo phổ biến

TVC quảng cáo là cụm từ viết tắt của Television Commercial được hiểu là một hình thức quảng cáo bằng hình ảnh ảnh giới thiệu về những sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp được phát sóng trên hệ thống truyền hình, có thời lượng phát sóng khoảng 1 phút.

Chương trình này  thường được phát xen kẽ vào trước, giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình, luôn có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian và khoảng cách địa lý.

TVC quảng cáo là một mảnh đất màu mỡ, mang đến cho cho các công ty, doanh nghiệp nguồn khách hàng dồi dào và đa dạng. Để lựa chọn được đơn vị sản xuất uy tín, chất lượng, chủ doanh nghiệp cần phải lựa chọn theo những tiêu chí sau đây.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị sản xuất TVC quảng cáo

Chỉ đạo diễn xuất trong làm phim quảng cáo
Một địa điểm quay video quảng cáo 

1. Dựa vào kinh ngiệm sản xuất TVC quảng cáo

Một đơn vị sản xuất lâu năm sẽ có nhiều kinh nghiệm đã khẳng định được thương hiệu của mình sẽ xây dựng  kịch bản hay, cũng như chọn địa điểm, diễn viên, bối cảnh quay phù hợp với nội dung. Các  kĩ thuật như quay video, chỉnh âm thanh, ánh sáng, hình ảnh đẹp mắt hơn các đơn vị vừa mới  tập tành bước vào nghề.

Đồng thời, những đơn vị có kinh nghiệm sẽ có những phân tích, đánh giá  chính xác về thị trường, thi hiếu khách hàng, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên giàu kiến thức, đáp ứng đúng thời gian tiến trình quay, cho ra đời những thước phim chất lượng.

2. Dựa vào trang thiết bị, kĩ thuật 

Một thước phim quảng cáo chất lượng không chỉ phụ thuộc vào nội dung kịch bản mà các kĩ thuật âm thanh rõ ràng, ánh sáng đẹp, hình ảnh sinh động, sắc nét lôi cuốn người xem sẽ quyết định đến sự thành công của phim.

Muốn có được điều đó, đơn vị sản xuất phải đáp ứng được trang thiết bị hiện đại, mới và đầy đủ, bắt kịp với xu hướng công nghệ mới.

3. Đội ngũ nhân viên 

tvc là gì
Một cảnh quay phim quảng cáo

Nhân viên của đơn vị sản xuất là nhân vật mấu chốt làm nên những bộ phim giá trị từ khâu phát triển nội dung, đến thực hiện quay phim và các giai đoạn hậu kì. Nếu đơn vị sở hữu trang thiết bị hiên đại, nhưng đôi ngũ nhân viên yếu kinh nghiệm sử dụng sẽ không thể tạo ra những kĩ thuật âm thanh, ánh sáng, hình ảnh sắc nét, minh họa tốt cho kịch bản, làm gián đoạn nội dung, chắc chắn sẽ không hấp dẫn người xem.

Hoặc do nhân viên yếu khâu kĩ thuật sẽ làm chậm tiến trình sản xuất, kéo dài thời gian, hao tổn kinh phí. Vì vậy, lựa chọn đơn vị sản xuất TVC quảng cáo là phải đánh giá được tác phong làm việc cũng như trình độ của đội ngũ nhân viên.

4. Sản phẩm trước đó 

Những sản phẩm trước đó của đơn vị sẽ thể hiện được khả năng, trình độ, kĩ thuật sản xuất, chất lượng cũng như năng lực của nhà làm phim. Chủ doanh  nghiệp có thể tìm hiểu qua các thước phim mà đơn vị cung cấp hoặc qua các TVC quảng cáo của các doanh nghiệp khác mà đợn vị sản xuất đã làm.

5. Chi phí mà đơn vị sản xuất đưa ra

Tham khảo chi phí mà mỗi đơn vị đưa ra xem có phù hợp với ngân sách và giá cả thị trường hay không. Đây là một vấn đề khá cần thiết  nên được trao đổi cụ thể và lưu rõ ràng, chi tiết trong hợp đồng

Tuy nhiên, chi phí sản xuất cũng được quyết định bởi yếu tố nhân viên, thuê dịa điểm, diễn viên, ngôi sao, người nổi tiếng, trang thiết bị…. Vì vậy, các doanh nghiệp nên có sự tìm hiểu và đánh giá rõ ràng.

>>> Trên đây là 5  tiêu chí chính để giúp các doanh nghiệp, công ty lựa chọn được đơn vị sản xuất TVC quảng cáo uy tín, chất lượng  nhất cho mình. TVC quảng cáo không chỉ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích mà còn thể hiện tiềm lực của doanh nghiệp. Vì vậy, nhà kinh doanh  phải có sự tìm hiểu kĩ càng để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.