Giải thích sự khác nhau giữa phim giới thiệu doanh nghiệp và Tvc

Với sự phát triển vượt bậc của ngành truyền thông hiện nay, các dịch vụ maketing nở rộ thay thế dần tư duy quảng cáo truyền thống. Việc quảng bá hình ảnh, sản phẩm cho công ty,  doanh nghiệp ngày càng trở nên đơn giản hơn, mà lượng tiếp cận, chia sẻ thông tin lại đạt mức khổng lồ. Lựa chọn những thước phim giới thiệu  doanh nghiệp hay Tvc đang  là sự lựa chọn tối ưu nhằm đưa sản phẩm tới gần khách hàng hơn. Vậy bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác nhau giữa hai hình thức quảng cáo này.

Phim giới thiệu doanh nghiệp và Tvc là gì? 

tvc-quang-cao-la-gi-1
Tvc – giải pháp của công nghệ truyền thông

Phim giới thiệu doanh nghiệp được hiểu là một đoạn  video clip quảng cáo ngắn dùng để truyền tải thông tin về doanh nghiệp,về  sản phẩm của doanh nghiệp   đến đối tác và khách hàng. Nội dung và kịch bản phim được xây dựng theo yêu cầu của khách hàng.

Còn Tvc là cụm từ viết tắt của Television Commercials. Đây là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thương hiệu hay một sự kiện của công ty, doanh nghiệp tới khách hàng được phát phát trên truyền hình. Loại hình nay có sức lan tỏa hết sức sâu rộng, không phụ thuộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lí, mang đến nguồn khác hàng dồi dào và đa dạng.

Tvc được xem là vũ khí lợi hại của thương hiệu tấn công khách hàng một cách hiệu quả nhất, có uy tín và sức ảnh hưởng lớn nhất.

Sự khác nhau giữa phim quảng cáo doanh nghiệp và Tvc


Hình ảnh giới thiệu sản xuất của doanh nghiệp 

Nhìn chung hai thể loại quảng cáo này đều nhằm mục đích đưa hình ảnh, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp tới gần với khách hàng hơn cũng như  tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng và đa dạng.

Điều đó cũng nhằm mục đích chính là bán hàng, tiêu thụ sản phẩm, thu lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, giữa phim quảng cáo doanh nghiệp và Tvc đều có những điểm  khác nhau cơ bản về nội dung, thời lượng, chi phí quảng cáo và  đối tượng mà doanh nghiệp hướng tới.

Về thời lượng 

Bởi phát sóng trên truyền hình nên những đoạn phim Tvc có độ dài ngắn hơn, chỉ được giới hạn phát sóng  trong  khoảng 1 phút hoặc hơn một chút . Trong khi đó, những thước phim giới thiệu doanh nghiệp lại có độ dài từ 3-5 phút hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc và nội dung xây dựng và mong muốn của khách hàng.

Về nội dung 

Do giới hạn thời lượng ngắn nên nội dung, kịch bản của Tvc được xây dựng khá gọn gàng, cô đọng, được chắt lọc kĩ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới  công chúng.

Kịch bản mà Tvc truyền tải khá đơn giản, ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, dễ cảm nhận vẫn đầy đủ ý nghĩa  để tiếp cận tới mọi tầng lớp khách hàng.

Trong khi đó những đoạn quay phim giới thiệu doanh nghiệp thường có nội dung dài, giới thiệu một cách đầy đủ, chi tiết nhất về  hình ảnh của doanh nghiệp cũng như sản phẩm mà doanh nghiệp muốn quảng bá, để thay thế hồ sơ năng lực truyền thống.

Kênh phát sóng 

Kênh phát óng của Tvc khá rộng, phát sóng chủ yếu trên truyền hình, mạng xã hội, các  trung tâm thương mại lớn, chung cư và văn phòng, thu hút lượng tiếp cận đông đảo, đa dạng. Vì vậy, doanh thu thu được từ Tvc cao hơn gấp  nhiều lần.

Còn những thước phim giới thiệu doanh nghiệp chỉ giới hạn trong khuôn viên của doanh nghiệp và đối tác khách hàng, thường được sử dụng làm đĩa tư liệu, phát tại các buổi hội nghị, hội thảo, đăng trên website công ty để giới thiệu hình ảnh, quảng bá sản phẩm nội bộ.

Về chi phí sản xuất

Tvc quảng cáo trên truyền hình, hướng tới đông đảo khách hàng và  chỉ gói gói trong một phút, có khi tính bằng giây nên buộc  phải đầu tư xây dựng kịch bản, máy móc nhằm đạt chất lượng hình ảnh chuẩn , âm thanh, kĩ thuật  hoàn hảo nhất. Đặc biệt chi phí về thuê diễn viên, người mẫu, các sao để hút người  xem, cũng như lăng xê, tạo uy tín cho sản phẩm đẩy chi phí lên cao hơn gấp nhiều lần.

Còn kinh phí  làm những thước phim giới thiệu doanh nghiệp thấp hơn nhiều lần,  bởi sử dụng trong nội bộ nên có thể tận dụng sẵn máy móc, nguồn nhân lực để tự sản xuất, đặc biệt không mất chi phí cho kênh phát sóng và thuê diễn viên.

Đối tượng hướng tới

Đối tượng hướng tới của Tvc khá đa dạng, chủ yếu là người tiêu dùng, bao gồm mọi lứa tuổi, giới tính, không phân biệt nghề nghiệp, tầng lớp, không giới hạn về không gian, thời gian, khu vực địa lí.

Còn phim doanh nghiệp đối tượng hướng tới hạn chế hơn, có thể chỉ giới hạn trong khuôn viên đối tác khách hàng tiềm năng, khách hàng có mục đích và nhu cầu sử dụng sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin sơ bộ  về Tvc và phim giới thiệu doanh nghiệp cũng như sự khác nhau cơ bản giữa hai loại  hình quảng cáo này. Mỗi loại  hình luôn phù hợp với mục tiêu, quy mô và đối tượng mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Điều đó,  cũng thể hiện được sự nhạy bén, luôn luôn học hỏi, đổi mới  để phát triển của các nhà kinh doanh , bắt kịp với xu thế phát triển mới của thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.