Đơn vị chụp ảnh sự kiện cho công ty tại Hà Nội

Để lưu giữ lại những khoảng khắc ấn tượng diễn ra trong sự kiện, hay sự xuất hiện của những nhân vật tầm cỡ trong xã hội, thì việc chụp ảnh sự kiện là một việc làm cần thiết và yêu cầu sự chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm, những lưu ý cần thiết dành cho các đơn vị chụp ảnh sự kiện cho công ty để có những bức ảnh đẹp thế hiện tốt tinh thần cũng như thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng.

Chụp ảnh sự kiện là gì?

Chụp ảnh sự kiện không đơn thuần là một công việc bấm máy liên tiếp những khoảng khắc phía trước ống kính. Để có những bức ảnh đẹp, có giá trị cho kế hoạch truyền thông cuả doanh nghiệp thì những người thợ chụp cần có kiến thức, có hiểu biết nhất định về nghành. Bởi sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ảnh như ánh sáng, góc máy, độ tương phản, màu sắc phông nên của các chi tiết, rồi những nhân vật tham gia,…. Chính vì thế, để có những khoảng khắc vừa đẹp, vừa tinh tế, vừa thể hiện tốt thông điệp của sự kiện, các doanh nghiệp không ngần ngại chi những khoảng chi phí phù hợp cho việc sử dụng các đơn vị chụp ảnh sự kiện cho mình. Vì họ làm việc trọn gói, họ có kỹ năng, thành quả mang lại có thể ngoài sức tưởng tượng, rất tốt cho chiến dịch quảng bá thương hiệu sau này.


Nhân viên tham gia buổi chụp hình sự kiện cũng cần tươm tất về ngoại hình

Kinh nghiệm khi chụp ảnh sự kiện!

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu sự kiện

Khi nhận được yêu cầu, hợp đồng chụp hình sự kiện cho doanh nghiệp các đơn vị cần kiểm tra kĩ lưỡng các thông tin: thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện, số lượng người tham gia, trang phục gì khi tham dự, sự có mặt của những nhân vật nổi tiếng hay không…. Những yếu tố này vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị bước đầu bao gồm: việc bố trí số lượng nhân sự tham gia chụp hình sự kiện, sắp xếp phương tiện đi lại sao cho hợp lí với cả team, ăn mặc như nào để phù hợp với sự kiện đó của doanh nghiệp. Tất cả lại dựa trên tiêu chí tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp cũng như đơn vị chụp ảnh.


Công tác chuẩn bị rất quan trọng khi tiến hành chụp ảnh sự kiện

Nghe có vẻ những yếu tố này không có gì quan trọng, thế nhưng nếu không có sự chuẩn bị cẩn thận trước thì dễ trở thành điểm trừ cho đơn vị thực hiện. Bởi có đôi khi nhiếp ảnh gia được chọn tác nghiệp lại có những tác phong, cử chỉ chưa phù hợp khiến khách tham gia cùng hàng mất thiện cảm ví như: quá trẻ, luộm thuộm trong trang phục, tác phong ứng xử thiếu chuyên nghiệp…. Vì thế, chúng ta cần phân tích loại hình sự kiện để bố trí nhân sự cho phù hợp.

Sau khi đã hoàn thiện các tiêu chí về con người, việc còn lại là chuẩn bị thật tốt đồ nghề tác nghiệp. Tránh tuyệt đối các lỗi cơ bản như: quên đem theo thẻ nhớ, đang chụp thì máy ảnh hết pin, đừng chỉ sử dụng duy nhất một loại ống kính để chụp toàn bộ sự kiện và nhất là quên sạc hoặc quên mang theo đèn flash với những buổi sự kiện diễn ra vào ban đêm thiếu ảnh sáng hoặc tổ chức trong nhà. Đó là những sai lầm không thể bỏ qua được, nó khiến bạn có một buổi chụp hình thất bại và gây ức chế cho khách hàng.

2. Làm gì khi tham gia sự kiện

Để không bị bỡ ngỡ về mọi thứ, team chụp hình nên đến trước khoảng 15-20 phút, setup lại mọi thứ, làm quen không khí, kiểm tra các góc máy, đồ đạc, kỹ thuật, con người,…. để làm sao khi bắt đầu có thể săn lại những khoảnh khắc tuyệt nhất của sự kiện, để mọi thứ diễn ra mượt mà cho tới khi kết thúc. Bạn có thể chụp thử những bức ảnh để có căn chính phù hợp, việc đến sớm bạn còn có thể trao đổi thêm với doanh nghiệp để thống nhất mọi việc, doanh nghiệp cũng sẽ có sự đánh giá cao về tác phong chuyên nghiệp trong công việc của bạn.

Lên kế hoạc bàn bạc chi tiết khi bắt đầu buổi chụp hình cho team

Nên chụp ảnh theo sườn của kịch bản sự kiện, với mỗi phút giây trôi qua sẽ có những điểm mấu chốt của sự kiện được nêu lên, hay dùng khả năng chụp hình của mình làm bật điều đấy. Có thể nhấn mạnh vào các giây phút trao giải, tặng hoa, vinh danh người nổi tiếng, những người quan trọng trong sự kiện. Đôi lúc có thể chiều lòng những người tham gia sự kiện, giúp họ có những bức ảnh đẹp cùng bạn bè tại nơi đó. Hãy dùng một thái độ ân cần, nhiệt tình làm việc, để khách hàng luôn cảm thấy thoải mái và tự tin khi đứng trước ống kính của bạn.

3. Kết thúc sự kiện

Đừng bỏ về khi sự kiện chưa kết thúc, hãy nán lại đôi phút vì biết đâu vẫn có những người tham dự vì một lý do nào đó họ chưa và muốn lưu lại những tấm hình ý nghĩa. Chân thành cùng cách làm việc chuyên nghiệp sẽ để lại cho khách hàng những ấn tượng cực kỳ tốt về đơn vị chụp ảnh sự kiện là bạn đó

Dream Motion là đơn vị chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp 

Dream Motion đã rút ra được những tiêu chí và kinh nghiệm để làm hài lòng những doanh nghiệp đã và đang muốn sử dụng dịch vụ chụp ảnh sự kiện của công ty:

  1. Có tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, kỹ thuật tốt, tay nghề cao, sáng tạo và tinh tế trong từng khung hình
  2. Chuẩn bị máy móc thiết bị cẩn thận, chu đáo, tạo ra những thước phim mượt mà, hình ảnh chất lượng cao, sự kiện màu sắc chân thực.
  3. Thái độ làm việc ân cần, hợp tác, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay cả sau khi kết thúc dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.