Dịch vụ quay video livestream sự kiện trên nền tảng chuyên nghiệp

Quay Video Livestream đang là một hoạt động rất hữu ích trong công tác truyền thông cho doan nghiệp, giúp doanh nghiệp dễ dàng tương tác với khách hàng trực tiếp, tự nhiên và gần gũi. Thế nhưng, để có những Video Livestream thành công mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch quảng cáo thì cần lưu ý rất nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức về hoạt động livestream quảng cáo chuyên nghiệp.

Video livestream sự kiện là gì?

Video Livestream sự kiện là quá trình truyền tải những hình ảnh, âm thanh, sự vật, sự việc, con người đang diễn ra trong một sự kiện nào đó một cách trực tiếp trên internet thông qua các ứng dụng hỗ trợ thông minh. Khán giả hoàn toàn có thể tương tác với những người tham gia sự kiện, có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời trực tiếp, nhanh chóng và thú vị, giống như chính họ cũng đang sôi động cùng với sự kiện cho dù ở một nơi rất xa nhau. Chỉ cần có kết nối internet và sử dụng các kênh facebook hay youtube,… là có thể hòa mình vào không khí năng động của những sự kiện lớn đang diễn ra. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả tốt nhất, các đơn vị quay Video Livestream cũng cần sử dụng những thiết bị hiện đại và chuyên nghiệp để mọi thứ diễn ra mượt mà.


Quay video Livestream trở thành xu hướng mới để quảng bá thương hiệu

Các bước để quay video livestream sự kiện thành công

1. Tiếp nhận thông tin, khảo sát địa điểm 

Sau khi tiếp nhận yêu cầu và mong muốn của khách hàng, đơn vị quay Livestream sự kiện sẽ tiến hành khảo sát địa điểm, xác định những mặt thuận lợi, mặt khó khăn để lên ý tưởng cho kịch bản Livestream và có hướng giải quyết phù hợp nhất. Đơn vị cần nắm rõ được lượng khách hàng tham gia sự kiện, cách bày trí, bố cục cũng như sản phẩm chính hay nhân vật được giới thiệu để tạo nên điểm nhấn cho video Livestream. Dù là quay trực tiếp nhưng cũng cần nhấn nhá những thời điểm thích hợp để tạo điểm nhấn trong lòng khán giả.

2. Setup kỹ thuật, máy móc

Buổi Livestream sự kiện có thể dùng một máy quay, nhưng cũng có thể dùng nhiều máy quay đặt ở các góc khác nhau để khán giảchiêm ngưỡng toàn cảnh. Vâyj nên, việc setup cũng cực kỳ quan trọng. Đơn vị Livestream sẽ tiến hành kiểm tra các nơi có thể đặt máy, các điều kiện về kết nối, dây cáp, mic, thu âm thanh,… Cần phải bố trí, sắp xếp một cách cẩn thận để mọi thứ diễn ra trơn chu, mượt mà.


Chuẩn bị máy móc kỹ thuật chu đáo cho buổi quay Livestream sự kiện

3. Thực hiện livestream sự kiện

Khi mọi thứ đã hoàn tất, chỉ chờ sự kiện bắt đầu là chúng ta có thể tiến hành buổi Livestream ngay. Luôn đảm bảo các yếu tố về đường truyền, mạng internet ổn định để thông tin truyền tải đến khán giả luộn mượt mà và đầy đủ nhất. Cố gắng cho khách hàng tiềm năng thấy được những điểm quan trọng, những diểm nhấn chính trong sự kiện để kích thích nhận biết, nhu cầu của khách hàng dành cho sản phẩm hay dịch vụ đang nhắc đến trong video. Cần cử ra những người có hiểu biết về sự kiện để tương tác trực tiếp với khán giả, giải đáp những thắc mắc kịp thời của họ.

Bước 3: Kết thúc dịch vụ.

Khi sự kiện kết thúc thì video Livestream cũng sẽ kết thúc. Đừng quên tóm tắt lại những thông tin quan trọng tới khách hàng và nói lời tạm biệt khán giả để họ thấy được sự tôn trọng đối với chính mình. Nếu video không có vấn đề hay sự cố nào trong quá trình Livestream thì nó sẽ được lưu dữ trên các kênh truyền thông của doanh nghiệp, làm tư liệu cho các chiến dịch quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm sau này.

Lưu ý khi quay video livestream sự kiện 

Lưu ý trong khâu chuẩn bị

Khi chuẩn bị cần chọn lựa kỹ những thiết bị được sử dụng trong quá trình quay Livestream, bởi với máy quay tốt, hiện đại, thu hình mượt mà sẽ cho ra những video chất lượng. Hay việc sử dụng những kênh phát video Livestream có lượng người theo dõi lớn sẽ nâng tầm ảnh hưởng trên các trang mạng xã hội, tiếp cận số lượng lớn khán giả, họ cũng dễ sàng like và share tới bạn bè nhiều hơn nếu như thông tin trong sự kiện được tổ chức thực sự có ý nghĩa.


Livestream sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Lưu ý về nơi phát video livestream

Chắc chắn để hiệu quả nhất, bạn không thể bỏ qua 2 kênh chính để phát video đó là: Youtube và Facebook. Đây là 2 kênh hỗ trợ rất tốt cho buổi live stream sự kiện, vậy nên, nếu bạn đang có ý định quay livestream thì đừng bỏ qua hai khu vực sầm uất này nhé.

>>> Lưu ý: Đối với kênh Youtube bạn cần sử dụng một tài khoản không vi phạm bất cứ chính sách nào của Youtube. Nếu như bạn đang có một kênh Youtube “sạch” thì đảm bảo đủ điều kiện để có thể phát video Livestream ngay rồi. Bạn hãy vào khu vực quản lý video rồi bật chức năng Live Event lên và cảm nhận sự tối ưu mà nó mang lại.

Trên đây là một số đặc điểm cũng như những lưu ý khi tiến hành Livestream sự kiện. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn đang cần tìm những đơn vị quay video quảng cáo chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.