Cách làm video quảng cáo sản phẩm hay và thu hút

Con đường đi đến tay người tiêu dùng của một sản phẩm doanh nghiệp từ khi ra đời đòi hỏi nhiều tâm huyết, thời gian và tiền bac. Một trong những con đường ấy chính là chiến lược maketing – chìa khóa vàng cho doanh nghiệp phát triển thành công.  Vậy, chủ sản xuất sẽ  xây dựng một video quảng cáo sản phẩm hay và thu hút khách hàng bằng cách nào ? Bài viết sau sẽ gợi ý cách hay cho bạn.

Làm video quảng cáo chuyên nghiệp

Video quảng cáo sản phẩm là gì ? 

Video quảng cáo sản phẩm hay còn gọi là TVC được hiểu là một đoạn clip, video, một đoạn phim ngắn mô tả sản phẩm bằng hệ thống âm thanh, hình ảnh, màu sắc, ngôn từ… có nội dung kịch bản, diễn viên diễn xuất nhằm giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh thương hiệu tới khách hàng, mục đích chính là bán hàng, tăng doanh thu.

Thời lượng TVC khá ngắn, giới hạn bằng giây, khoảng 30 giây đến một phút hoặc nhiều nhặt một vài phút. Được phát sóng trên truyền hình hoặc trên các trang mạng điện tử, có tốc độ lan truyền nhanh, mạnh, không giới hạn về thời gian, địa điểm, không gian, khoảng cách địa lí.

Một video quảng cáo sản phẩm hay, thu hút phải đạt những yêu cầu gì? 

Để TVC quảng cáo thu được thành công lớn là sự tích hợp của nhiều yếu tố, ấn tượng về nội dung, phong phú về kịch bản, độc đáo về ý tưởng, và thực tế tiếp cận khách hàng. Nêu bật được ưu điểm, tính năng nổi trội của sản phẩm so với các sản phẩm của thương hiệu khác.

Do giới hạn thời lượng ngắn, nên tạo được ấn tượng ngay từ những giây ban đầu là rất quan trọng. Việc sử dụng ngôn từ, hình ảnh phải hết sức cô đọng, xúc tích, ngắn gọn những dễ hiểu, dễ nhớ và được chắt lọc kĩ càng, tạo được sự chú ý  của người xem, giữ chân được khán giả.

Ngoài ra, sản xuất TVC bám sát thị hiếu, nhu cầu, sở thích của người tiêu dùng tạo sự thân thiện, gần gũi. Hình ảnh, ngôn từ không nên quá cầu kì, trừu tượng, khó hiểu. Những thước phim quảng cáo mang tình huống thư giản, khôi hài, rí rỏm xuất hiện trong thời gain gần đây chính là đại diện cho đặc điểm này, thu hút được nhiều luuotj theo dõi và chia sẻ.

Nhà kinh doanh hãy dựa vào một số đặc điểm trên để lựa chọn và đưa ra yêu cầu thích hợp để tạo một video quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất.

Cách làm video quảng cáo sản phẩm hay, thu hút khách hàng

Tự làm một video quảng sản phẩm hay thuê một đơn vị sản xuất có nhiều năm kinh nghiệm sẽ tốt hơn ? Đó là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp băn khoăn để tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Thực tế thì để hoàn thiện một TVC quảng cáo hay, chuyên nghiệp và hấp dẫn là một quá trình không ngừng sáng tạo, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Với những đơn vị chuyên làm video quảng cáo sản phẩm sẽ có nhiều kinh nghiệm về thu thập thông tin, phân tích thị trường, nắm bắt được thị hiếu khách hàng. Đồng thời, sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản về xây dựng kịch bản, phác thảo ý tưởng , quy trình quay phim, xử lý kĩ xảo điện ảnh … sẽ cho ra đòi những thước phim giá trị hơn rất nhiều.

Cộng với trang thiết bị hiện đại, phù hợp sẽ tạo ra những hệ thống âm thanh, hình ảnh, màu sắc, những chuyển động lí thú trên màn hình sẽ hấp dẫn và lôi cuốn người xem.

Thêm một ưu điểm nữa là đơn vị làm phim sẽ bao trọn gói, chịu trách nhiệm hoàn chỉnh video từ đầu đến cuối sẽ giúp video được thống nhất ăn ý  về nội dung, hình ảnh, ngôn từ, doanh nghiệp sẽ an tâm hơn, tránh chi phí phát sinh khi tìm kiếm nhiều đơn vị để thực hiện các khâu khác nhau.

Nếu doanh nghiệp tự mình sản xuất một video quảng cáo hay thuê các đơn vị riêng thực hiện các khâu sản xuất khác nhau thì chi phí sẽ cao hơn gấp nhiều lần mà chất lượng lại thua kém. Chỉ riêng việc tìm thuê hoặc mua máy móc, thiết bị sẽ đẩy giá thành lên cao, chưa kể đến việc tìm những đạo diễn, diễn viên, nhà biên kịch, mua ý tưởng, kịch bản …. để hoàn chỉnh bộ phim.

Với những đặc điểm và định hướng về cách làm video hay, thu hút đối tác và khách hàng trên sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm một đơn vị làm phim uy tín tạo ra những thước phim chất lượng mở đường cho doanh nghiệp tung cánh bay xa cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.