Các bước làm video quảng cáo sản phẩm hiệu quả cho thương hiệu

Video quảng cáo sản phẩm là một trong những chiến lược maketing cần thiết để phát triển, quảng cáo thương hiệu. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp khi mới bắt đầu triển khai  sản xuất loại hình quảng cáo này vẫn chưa nắm vững quy trình, các bước  thực hiện của nó . Theo chân bài viết ” Các bước làm video quảng cáo sản phẩm hiệu quả cho thương hiệu “ sau chắc chắn các bạn sẽ gặt haí  được thêm nhiêu kiến thức.


Video quảng cáo thể hiện giá trị sản phẩm 

Bước 1: Chọn phương án làm video quảng cáo sản phẩm

Chọn đúng phương án, hình thức làm video quảng cáo sản phẩm giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, rút ngắn thời gian tìm kiếm khách hàng.

Nếu vậy, đòi hỏi những  marketer, các chủ doanh nghiệp, cần phải nắm chắc thông tin về sản phẩm, phân tích kĩ càng về đặc điểm, những tính năng, ưu điểm nôi trội, khác biệt hẳn so với các thương hiệu khác

Đồng thời , cũng nắm rõ thị hiếu khách hàng, cũng như thói quen sinh hoạt, giải trí , hành vi mua sắm, sở thích của khách hàng. Từ đó, xây dựng chiến lược đúng hướng.

Bước 2: Lựa chọn đối tác làm video quảng cáo sản phẩm

Môi trường truyền thông cũng giống như môi trường kinh tế, có vô số các đơn vị truyền thông lớn nhỏ, chỉ cần một cuộc điện thoại họ sẵn sàng cung cấp dịch vụ giúp bạn. Nhưng để lựa chọn được một đơn vị uy tín, có năng lực thực sự, giàu kinh nghiệm  làm đối tác thì sẽ không dễ dàng gì. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ về những thông tin, sản phẩm trước đó của họ để đánh giá và có sự lựa chọn tốt nhất.

Thông qua website của họ để đánh giá. Một đơn vị có năng lực sẽ có thiết kê và cấu trúc web rõ ràng, chi tiết, mọi thông tin đều được công khai, nội dung và hình ảnh được đồng bộ hóa rõ ràng, tạo cảm giác thân thiện, tin tưởng và chuyên nghiệp. Còn một đơn vị thiếu kinh nghiệm sẽ ngược lại. 

Đồng thời, dựa  vào nội dung content để đánh giá. Một bài viết chất lượng, nội dung phong phú, sáng tạo sẽ thuộc về những đơn vị làm phim uy tín.

Xem những sản phẩm trước đó của đơn vị cũng là một cách đánh giá chuẩn xác nhất. Bạn có thể tìm xem trực tiếp trên trang facebook các nhân, hoặc khi đã tìm được một vài đơn vị hãy đề nghị họ cho xem sản phẩm  sản xuất gần nhất. Thông qua các video của các doanh nghiệp khác để lựa chọn đối tác cũng là một cách khá hay.

Bước 3: Xây dựng ý tưởng cho  video quảng cáo sản phẩm

Discover Your Target Audience
Ý tưởng bám sát mục tiêu quảng cáo

Ý tưởng là linh hồn, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ vi deo quảng cáo. Ý tưởng phải đáp ứng được sự mới mẻ, sáng tạo, độc đáo,  làm nổi bật được giá trị, ưu điểm của sản phẩm, mang giá trị nhân văn sâu sắc.  Đi tìm ý tưởng bằng cách hãy trả lời cho những câu hỏi dưới đây.

  • Mục đích làm video quảng cáo là gì? 
  • Đối tượng khách hàng mục tiêu là ai? Thiếu nhi, thanh niên phụ nữ, nam giới hay người già.
  • Thị hiếu, nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng trong thười gian gần đây như thế nào? 
  • Xác định tính năng vượt trội của sản phẩm và thông điệp gửi đến khách hàng….

Xây dựng ý tưởng bám sát những vấn đề trên sẽ là cơ sỏ để xây dựng kịch bản hấp dẫn,  làm cho video trở nên thiết thực, gần gũi, dễ tiếp cận và lan tỏa thông tin, tạo sự tin tưởng của khách hàng với thương hiệu của bạn. 

Bước 4: Sản xuất phim quảng cáo sản phẩm

Sau khi được thống nhất ý tưởng, nội dung kịch bản được thông qua. Đạo diễn và ekip làm phim sẽ có trách nhiệm tiến hành quay video theo các phân cảnh đã dựng sẵn. Qúa trình tìm diễn viên, địa điểm, bối cảnh quay có thể do nhà làm phim tìm kiếm hoặc do doanh nghiệp cung cấp.

Doanh nghiệp cần phải hỗ trợ nhà sản xuất chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các sản phẩm chính tới hiện trường quay. Thời gian quay có thể tiến hành trong một vài ngày, hoặc lâu hơn tùy theo đọ dài của kịch bản vả yêu cầu của khách hàng.

Bước 5: Hậu kỳ làm video giới thiệu sản phẩm

Sau khi sản xuất video hoàn thành thì tiếp tục đến phần hậu kì, dựng phim. Lúc này đạo diễn cùng các kĩ thuật viên dựng lại video, sửa chữa, cắt ghép các phân cảnh không cần thiết, tạo sự hài hòa, thống nhất, ăn khớp giữa nội dung và hình ảnh.

Đồng thời, sẽ thực hiện các kĩ xảo màn ảnh về âm thanh, ánh sáng, chuyển động ngôn từ, màu sắc, giọng nói… sao cho thật ấn tượng, đẹp mắt, lôi cuốn, giữ chân khách hàng.

Trên đây là chi tiết 5 bước sản xuất video quảng cáo sản phẩm cho thương hiệu. Để có được những thước phim chất lượng, tăng doanh số bán hàng cũng như quảng bá hình ảnh thương hiệu các chủ kinh doanh hãy sáng suốt lựa chọn những đơn vị làm phim uy tín, tránh đầu tư lớn mà hiệu quả thấp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.