Cách làm video quảng cáo cho người mới tìm hiểu

Sản xuất video quảng cáo là một trong những hình thức tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp, là cầu nối gắn kết giữa người mua hàng và người bán hàng. Để xây dựng được một video  thu hút nhiều sự tương tác nhất không phải là một điều đơn giản nhất là với những ai mới tập tành bước vào nghề. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm video quảng cáo cho người mới tìm hiểu một cách đầy đủ nhất.


Công ty Dreammotion chuyên dịch vụ làm video quảng cáo

Bước 1: Chuẩn bị phần mềm dựng video quảng cáo

Phần mềm dựng video là vũ khí đầu tiên, quan trọng hoàn hảo để xây dựng một video quảng cáo chất lượng nhất. Các phần mềm như:

  • Phần mềm Adobe premiere.
  • Phần mềm Adobe After Effect.
  • Phần mềm Adobe Photoshop.
  • Phần mềm Proshow Producer.
  • Phần mềm Sony Vegas.

Những phần mềm này các bạn có thể mua bản quyền hoặc crack, dễ dàng tải về máy tính để sử dụng, đặc biêt là 3 phần mềm đầu có tính năng cực nhanh, mạnh, giúp bạn hoàn thành các kĩ xảo video đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng làm video online cũng cựa kì hiệu quả.

>>> Ở một bài viết trước đó tôi đã chia sẻ đến các bạn một phần mềm làm video quảng cáo cực kỳ độc đáo, giúp các bạn có thể sử dụng để làm video cực kỳ chuyên nghiệp

Bước 2: Xây dựng kịch bản video quảng cáo

Quá trình xây dựng kịch bản cần nhiều thời gian và tâm huyết, là bộ xương sườn của toàn bộ video. Muốn có một video quảng cáo hay thì thì khâu kịch bản phải cụ thể, chi tiết và rõ ràng. Nội dụng phải sáng tạo, hấp dẫn không nên quá rập khuôn, đi theo lối mòn của những bộ phim cũ. Đồng thời, bám sát hình ảnh, dịch vụ cần giới thiệu,  chuyển tải được thông điệp của nhà sản xuất đến người tiêu dùng.

Một kịch bản chuyên nghiệp để quá trình sản xuất video được thành công mỹ mãn thì xây dựng kịch bản phải đảm bảo được những vấn đề sau:

  • Phân cảnh: Phân chia bối cảnh diễn xuất đầy đủ, chi tiết, mỗi cảnh là một khung hình.
  • Lời thoại: Đây là phần được diễn viên hoặc nhân viên lồng tiếng thu âm và thể hện trong vi deo. Lời thoại phù hợp với hành động.
  • Text: Ngôn từ được thể hiện bằng chữ xuất hiện trong video, có thể là logo, tên nhãn hàng, tên thương hiệu…hoặc ngôn từ minh họa cho hình ảnh.
  • Mô tả: Mô tả yêu cầu, bố cục, diễn xuất, hoạt cảnh…. cho phân cảnh đó

Bước 3: Thực hiện các bước quay – dựng video


Một video quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp 

Mỗi loại video quảng cáo sẽ có cách thức thực hiện khác nhau. Có video quảng cáo cần quay, có dạng cần chuẩn bị hình ảnh, có dạng cần vẽ, có dạng cần làm mô hình… Vì vậy không có một quy chuẩn sản xuất riêng , nên bạn cần linh hoạt để biến chuyển phù hợp. Ở đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách thực hiện hai dạng video phổ biến, đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Quay video quảng cáo

Để quá trình quay diễn ra thuận lợi thì  bạn nên đọc thuộc kịch bản trước, cũng như chuẩn bị đầy đủ về trang thiết bị như máy quay phim, đạo cụ, diễn viên…và bám sát kịch bản để thực hiện. Đồng thời có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa nếu cần thiết. Hãy luôn mang theo các phụ kiện như bút, giấy, thẻ nhớ, pin xạc dự phòng…sử dụng khi cần thiết.

Làm video quảng cáo hình ảnh

Với hình thức này sẽ cắt giảm bớt quá trinh quay cảnh cũng như yếu tố diễn viên, êkip quay phim. Thay vào đó là sử dụng các phần mềm để xây dựng hình ảnh. Vậy, hãy còn chần chừ gì, sử dụng ngay các ứng dụng bạn đã tải về trước đó.

Theo đó, hình ảnh phải đạt chất lượng tiêu chuẩn thấp nhất là 1920×1080. hìn ảnh có thể do bạn tựu chụp, tải trên mạng, nhưng để ý đến việc bản quyền nhé. Kèm theo đó là kĩ xảo xử lí hình ảnh ,sự sáng tạo ngôn từ minh họa, kĩ năng chỉnh sửa, sắp xếp, tạo màu sắc, ánh sáng hấp dẫn, bắt mắt là tiêu chí chủ yếu của  loại video này.

Bước 4: Hậu kỳ và hoàn thiện video

Đây là khâu  cuối cùng để hoàn thiện video quảng cáo, những kĩ xảo điện ảnh về âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, màu sắc sẽ được tiến hành ở phần này. Đồng thời, sẽ cắt bớt những phân cảnh không cần thiết, đảm bảo tính thống nhất, hài hòa xuyên suốt toàn bộ tác phẩm.

Trên đây là 4 bước hướng dẫn xây dựng video quảng cáo cho người mới bắt đầu, các bạn hãy lưu tâm và nắm lòng  những kiến thức bổ ích trên, kết hợp với niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.