6 quy tắc làm video quảng cáo hấp dẫn được người xem

Để thiết kế được những video quảng cáo hay, chất lượng, thu hút được nhiều người theo dõi, cũng như tỷ lệ mua hàng tăng lên gấp bội. Nhà sản xuất video buộc phải có tư duy, ý tưởng sáng tạo, vận dụng công nghệ kĩ thuật số hiện đại tạo nên hệ thống âm thanh, hình ảnh, ánh sáng sinh động, sắc nét, lôi cuốn, giứ chân khán giả . Sau đây sẽ là 6 quy tắc làm video quảng cáo hấp dẫn thu hút nhiều lượt xem nhất.

Quảng Cáo Video là gì?

Video là gì? Thế nào là video quảng cáo? 

Video được xem là  dạng hình ảnh động tập hợp của rất nhiều hình  ảnh tĩnh xuất hiện liên tục nối tiếp nhau, tạo ra một hiệu ứng hành động trơn tru và rất mượt mà.Thường thì 1 giây video có 24 hình tĩnh và từ 24 hình trở lên người xem sẽ có một cảm giác thống nhất, một hành động hay diễn biến xuyên suốt bộ phim.

Video quảng cáo là một video được tạo ra với mục đích nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu cho một công ty, doanh nghiệp náo đó, kem ftheo một lời kêu gọi mua hàng như hãy gọi ngay, nhẵn tin, bấm vào liên kết…..

Video quảng cáo là công cụ đăc lực hỗ trợ cho các doah nghiệp đưa sản phẩm tới gần với khách hàng hơn, thúc đẩy sự phát triên kinh tế.

6 quy tắc làm video quảng cáo hấp dẫn thu hút nhiều lượt xem nhất

video-quang-cao-
Ý tưởng quyết định thành công của một video

1. Đi sâu vào những ý tưởng, nội dung có sức ảnh hưởng lâu dài

Ý tưởng, nôi dung kịch bản quyết định đến thành công của một video quảng cáo. Ý tưởng ngoài gửi gắm thông điệp về giá trị của thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ  còn phải mang đến sự mới lạ, độc đáo, khắc ghi sâu sắc vào trí não người xem.

Việc hướng đến một ý tưởng, nội dung có giá trị bền vững, thiết thực, gần gũi với cuộc sống sẽ tạo sức ảnh hưởng lâu dài hơn.

2. Video quảng cáo hướng đến khách hàng mục tiêu

Lấy khách hàng mục tiêu làm trung tâm của video. Khách hàng thuộc giới tính, độ tuổi nào, ngành nghề nào, thì nôi dung, hình ảnh, âm thanh, ánh sáng sẽ phù hợp với họ. Từ đó doanh nghiệp  sẽ tiếp cận với khách hàng đơn giản hơn, khách hàng có thể cảm nhận sâu sắc hơn về sản phẩm, dịch vụ mà video hướng tới.

Một quảng cáo thành công khi thu hút được nhiều sự chú ý, quan tâm, khơi gợi trí tưởng tượng của người xem. Từ đó, tạo ra được những phản ứng tích cực như liên hệ mua hàng, tìm hiểu nhãn hàng, thương hiệu.

Ví dụ: Video quảng cáo cho một dự án xây dựng khu đô thị, vi deo sẽ cho khán giả thấy rõ được chi tiết của dự án xây dựng, dẫn dắt được ý nghĩ tìm hiểu  để mua một căn hộ hay một lô đất hay biệt thự trong tiềm thức của họ.

3. Video  quảng cáo phải đáng tin cậy và trung thực

Theo đó video phải có thông tin chính xác về chất lượng, giá trị sản phẩm, dịch vụ, không nên nói quá về, hoặc lăng xê quá mức, sẽ không tạo được niềm tin cho khách hàng trong những chương trình sau. Vì vậy, trung thực là tiêu chí quan trọng để phát triển một thương hiệu bền vững, xây dựng lòng tin lâu dài cho người tiêu dùng.

4. Video  quảng cáo cần rõ ràng và đơn giản

Video cần phải rõ ràng, công khai mọi thông tin. Đồng thời âm thanh, ngôn từ, giọng nói mạch lạc, nghiêm túc nhưng cũng nhẹ nhàng, tinh tế. Việc đơn giản hóa ngôn từ, khẩu hiệu sẽ giúp người xem dễ hiểu, dễ nhớ.

Câu slogan hay một logo ấn tượng mang biểu tượng thương hiệu cũng là một cách để bạn gửi thông điệp thương hiệu một cách ấn tượng, khác lạ.

5. Tận dụng lợi thế của truyền thông trong phát triển thương hiệu

Mỗi kênh truyền thông đều có một đặc điểm và khách hàng tiềm năng riêng. Nếu có điều kiện, nguồn ngân sách tốt thì phát sóng trên tất cả các kênh truyền thông sẽ mang lại lợi ích cao hơn. Hay việc lựa chọn một kênh phát sóng mục tiêu, đăng kí vào khung giờ vàng, sẽ tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiêu hơn ? Điều này phụ thuộc vào sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu bạn quảng cáo.

Ví dụ: Video quảng cáo của nhãn hàng sữa susu chẳng hạn, nhà sản xuất không chỉ kết hợp phát sóng trên kênh thiếu nhi, mà còn tận dụng trên kênh truyền thông chính, vào những khung giờ vàng như sau chương trình thời sự, thu hút được đông đảo người tiêu dùng hướng tới không chỉ khách hàng mục tiêu là trẻ em…

6. Video quảng cáo phải mang được cá tính của nhãn hàng

Điều này cũng vô cùng đặc biệt, bạn nên đặt mình vào vị trí người tiêu dùng để đánh giá video của mình, video đã thể hiện được đặc điểm riêng biệt, sự mới mẻ, thanh công mới  của nhãn hàng hay chưa ?

Nếu bạn muốn xây dựng một video hấp dẫn thu hút người xem, giữ chân khách hàng, 6 quy tắc làm video ấn tượng trên trên bạn nên thuộc lòng và ghi nhớ một cách chắc chắn để áp dụng hiệu quả. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.