5 lý do cần biết khi quay livestream sự kiện

Livestream sự kiện cũng là một hình thức quảng cáo video rất hiệu quả bởi tính chân thực khi thực hiện livetream và khả năng tương tác trực tiếp với khán giả. Người xem hoàn toàn có thể bình luận hoặc đặt câu hỏi bất cứ khi nào trong livestream. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong muốn, chúng ta hãy cùng điểm lại 5 lý do quan trọng khi quay Livestream sự kiện trong bài viết hữu ích dưới đây nhé.


Sử dụng hình thức livestream sự kiện để giới thiệu sản phẩm

1. Livestream sự kiện là gì?

Livestream sự kiện là dịch vụ sử dụng hệ thống máy quay hiện đại nhất và các thiết bị hỗ trợ hình ảnh mượt mà, âm thanh sống động, chuyên nghiệp để phát sóng trực tiếp lên các trang mạng xã hội như facebook hay youtube hoặc trang web của doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo này cần đội ngũ ekip nhân viên được đào tạo bài bản, có kỹ năng, kinhh nghiệm dày dặn qua các sự kiện lớn nhỏ khác nhau, và cần đảm bảo trong quá trình livestream sẽ không xảy ra bất kì sự cố không mong muốn khi phát sóng.

2. Cách để làm Livestream sự kiện hiệu quả!

Để mọi thứ diễn ra xuôn sẻ và mượt mà, bạn cần có sự chuẩn bị thật tốt và đầy đủ dụng cụ, máy móc, các thiết bị cần thiết cho quá trình livestream như: Máy quay, máy tính, đường truyền ổn định, kênh phát tán video, các loại dây cáp kết nối, mic, đèn đóm,…. đễ hỗ trợ tốt nhất và đầy đủ nhất cho buổi Livestream Sự Kiện thành công nhất.


Chuẩn bị chu đáo từ dụng cụ máy móc đến những người thực hiện livestream

3. Quy trình làm Livestream sự kiện đạt tiêu chuẩn

  1. Thiết lập vị trí đặt máy quay tối ưu: Hãy chọn những góc quay ổn định, đầy đủ ánh sáng, bắt nền, phông tốt nhất để chất lượng video mượg mà rõ nét.
  2. Đầu nối thiết bị: Cần phải thật chắc chắn, tránh các sự cố không đáng tiếc, lấy tín hiệu âm thanh từ bàn trộn âm thanh để đảm bảo tiếng livestream ổn đinh nhất.
  3. Kết nối dây tín hiệu video và âm thanh: kiểm tra cẩn thận để quá trình lên hình trùng khớp.
  4. Hãy kết nối dây mạng hoặc setup mạng 4g: để tránh các tình trạng lag, giật khiến người xem không hài lòng
  5. Dùng máy tính và phần mềm chuyên dụng cho livestream: Nên chọn những thiết bị hiện đại thì kết quả cho ra cũng mượt mà hơn.

Sau khi setup xong 5 bước trên sẽ đến công đoạn test livestream. Hãy thử tất cả các đường kết nối để đảm bảo video thông suốt. Chúng ta có thể bắt đầu tiền hành livestream theo yêu cầu của khách hàng khi mọi thứ đã hoàn thiện…

4. Lưu ý khi quay Livestream sự kiện

  • Những thứ cần chuẩn bị cho buổi Livestream sự kiện: Chuẩn bị đầy đủ máy quay, máy tính, đèn chiếu sáng, dây cáp, vv…..
  • Kiểm tra những đầu nối, dây cáp, các thiết bị được kết nối với nhau: Mọi thứ cần được kết nối với nhau một cách chắc chắn và giảm thiểu sự cố tối đa.
  • Chuẩn bị nới phát Livestream sự kiện: Chọn vị trí đặt góc máy để thu được toàn cảnh với đầy đủ ánh sáng, âm thanh rõ nét….để dễ dàng show diễn mọi thứ trước mắt người xem.
  • Cấu hình kết nối và kênh để phát Livestream sự kiện phải đủ mạnh để quá trình Livestream Sự Kiện diễn ra nhịp nhàng, mượt mà con mắt khán giả.

5. Đơn vị quay Livestream sự kiện chất lượng ở Hà Nội!

Một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong giới truyền thông sự kiện bằng các video livestrem đó chính là ông hoàng trong ngành truyền thông Dream Motion. Mặc dù mới chỉ với 2 năm hoạt động và phát triển thương hiệu, những sản phẩm của công ty dịch vụ này phủ sóng khắp trên các trang mạng xã hội  bởi các đối tác của họ đang là những khách hàng cực Vip trên thị trường kinh tế nước nhà như Vin Gruop…


Dream Motion là một trong những đơn vị truyền thông xuất sắc có số lượng lớn nhân viên

Dream Motion tạo ra những sản phẩm dễ dàng tiếp cận nguời xem

Khi một video livestream sự kiện xuất hiện trên mạng xã hội là ngay lập tức những người theo dõi sẽ nhận được thông báo, họ có thể click vào và xem trực tiếp, có thể đưa ra những bình luận tích cực và nếu như sự kiện mang lại cho khán giả nhiều điều bổ ích, thì rất dễ dàng nhận được những lượt like anh chia sẻ. Khả năng tiếp cận cứ theo cấp số nhận mà đến gần với người xem hơn, mang theo nhiều thông tin hữu ích cho những người quan tâm.

Nâng cao khả năng tương tác

Thường thì để truyền thông sau sự kiện, họ sẽ sử dụng những hình ảnh đẹp nhất để chỉnh sửa hậu kì rồi sẽ đăng sản phẩm video quảng cáo đó lên mạng xã hội. Nhưng như vậy người xem sẽ không được theo dõi trọn vẹn toàn bộ buổi sự kiện đó, và chỉ có thể tương tác với nhà cung cấp cũng như mọi người qua phần bình luận tĩnh. Với dịch vụ livestream sự kiện sẽ hoàn toàn khác, doanh nghiệp có thể truyền tải toàn bộ nội dung chương trình tới người xem một cách trực tiếp và có thể trò chuyện, giải đáp thắc mắc cho khán giả ngay trong sự kiện. Đây là một tính năng ưu việt giữ khán giả ở lại với chúng ta lâu hơn.

Tạo dựng niềm tin 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn quảng cáo, giới thiệu sản phẩm hay quy trình sản xuất, hướng dẫn sử dụng, lễ ra mắt…v.v…thì hình thức livestream là một lựa chọn tối ưu mang đến cho người xem những hình ảnh chân thực nhất, rõ ràng, tạo dựng uy tín làm việc tốt nhất. Khách hàng tiềm năng có thể tìm hiểu một cách cặn kẽ chi tiết của sản phẩm, hoặc xem những giải đáp tận tình như đang nghe tư vấn trực tiếp của nhân viên bán hàng.. Một livestream hiệu quả quyết định khách sẽ bỏ tiền túi ra để sử dụng sản phẩm hay không.

Nếu thực sự chưa chắc chắn về khả năng tự tổ chứ những video livestream sự kiện, thì hãy liên hệ với chúng tôi để có những giải pháp tiện ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.