06 nguyên tắc vàng khi làm video clip quảng cáo mà bạn cần phải biết

Video clip quảng cáo đang được các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân lựa chọn hàng đầu trong việc quảng bá thương hiệu của chính mình trên nhiều kênh thông tin đại chúng cũng như các trang mạng xã hội. Để có hiệu quả tốt nhất chúng ta cần phải nắm vững “những nguyên tắc vàng khi làm video clip quảng cáo”. Bài viết này sẽ giúp bạn tường tận, chi tiết cách thực hiện nó một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.


Video clip quảng cáo là gì

Video clip quảng cáo là gì?

Video clip quảng cáo là một hình thức truyền thông tối ưu, mà ở đó bạn có thể sử dụng video làm hình thức chính để truyền tải, gửi gắm nội dung, kiến thức, thông điệp, tin tức…về sản phẩm, về doanh nghiệp, dịch vụ…. Video quảng cáo cần nêu bật được chất lượng dịch vụ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu, nội dung… và có cái nhìn khái quát chân thật nhất về sản phẩm.

6 nguyên tắc làm video clip quảng cáo hiệu quả

1. Sử dụng tiêu đề hấp dẫn và ấn tượng

Sự ấn tượng trong tiêu đề quyết định việc người xem có nhấp vào video của bạn hay không. Nó có thể lôi kéo được sự chú ý của người xem và nếu có bất cứ từ khóa thích hợp được sử dụng trong các tiêu đề, thì càng dễ dàng hiện lên trong kết quả tìm kiếm của các khách hàng có nhu cầu hoặc đang yêu thích xem nội dung của video clip đó. Hơn nữa, YouTube thuộc phạm vi sở hữu của Google, nên luôn có một sự kết nối vô hình mà chắc chắn giữa các video và việc kết quả tìm kiếm trên Google.

Làm cách nào để Video Clip Quảng Cáo ấn tượng nhất

2. Video clip quảng cáo phải hướng đến khách hàng mục tiêu

Một video clip quảng cáo thành công khi nó gây được sự chú ý và quan tâm của người xem từ đó tạo ra phản ứng tích cực thôi thúc người xem cần liên hệ nhãn hàng, thương hiệu của bạn. Đối với mỗi ngành hàng khác nhau sẽ có những đối tượng khách hàng khác nhau và cách thức thực hiện cũng sẽ không giống nhau. Hãy khai thác nhu cầu của người một cách triệt để, bạn sẽ tìm được tập khách hàng mục tiêu rất lớn.

3. Video clip quảng cáo phải mang tính chân thực 

Chân thực là tiêu chí cực kỳ quan trọng trong việc phát triển một thương hiệu. Bởi nó quyết định việc người xem có đến với bạn hay không. Những video quảng cáo có sự kết hợp hài hòa về nội dung, tin cậy tin cậy bởi hình ảnh chất lượng. Có tiêu chuẩn về ngôn ngữ mạch lạc và sự thật qua về công dụng của sản phẩm, đặc biệt là phải mang ý nghĩa sâu sắc mà các marketer biết meaningful. Cách trình bày clip quảng cáo hay tạo nên cảm xúc, cường điệu, hay nhẹ nhàng tình cảm, hài hước tùy thuộc vào thông điệp mà bạn đang muốn khán giả nhìn thấy được, để họ hiểu hơn về thuơng hiệu, sản phẩm chúng ta mang tới.

Video Clip Quảng Cáo phải trung thực và sinh động

4. Video clip quảng cáo đơn giản và rõ ràng

Đơn giản nhưng đầy đủ thông điệp là cách mà bạn làm cho người xem cảm thấy dễ chịu, không có quá nhiều từ ngữ được chèn vào, hay hình ảnh hay những lời mời chào được nhắc đi nhắc lại khiến người xem phiền phức. Hãy sử dụng câu slogan hay một logo ấn tượng làm điểm nhấn.Không chỉ đầu tư vào việc giới thiệu sản phẩm, bạn có thể sử dụng con người  để diễn tả, để nói về những thứ hay ho, kích thích người xem đưa ra những phản hồi luôn. Từ đó chúng ta sẽ có những đánh giá sát hơn về mục tiêu nguyện vọng của khách hàng.

5. Video clip quảng cáo phải thể hiện rõ cá tính của nhãn hàng

Khi xem hết một video clip quảng cáo, chắc chắn người xem sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan đến sản phẩm cũng như thương hiệu, dịch vụ đó. Chúng ta cần đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết được họ sẽ thắc mắc về những vấn đề gì? Từ đó hãy tối ưu video của bạn. Để làm tốt việc này bạn cần trả lời được những câu hỏi như:

  • Vì sao khách hàng phải bỏ thời gian quý báu của mình ra để xem video clip quảng cáo của bạn?
  • Quảng cáo này có hiểu và biết tôi đang cần điều gì không?
  • Clip này thực sự đáng tin cậy chứ? Nó đang nói về điều gì vậy?
  • Video clip quảng cáo này có làm tôi ấn tượng và nó muốn tôi làm gì đây?

6. Video clip quảng cáo tập trung vào cảm xúc của người xem hơn là thông tin

Sử dụng video quảng cáo là một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm với người xem. Đừng nên coi video như một tập tài liệu, rồi cố gắng nhôì nhét thông tin. Hãy cung cấp video mô tả về doanh nghiệp một cách khái quát nhưng vẫn đầy đủ thông tin. Công việc của video quảng cáo không phải để truyền bá tin tức, mà là bắt đầu một kết nối thân thiện hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện. Video càng chứa đựng yếu tố cảm xúc như tình cảm, hài hước,… càng có khả năng giữ chân người xem ở lại lâu hơn, hoặc gợi nhớ người xem bất kỳ lúc nào đấy.

Mục đích cuối cùng của Video Clip Quảng Cáo là hướng đến việc người xem có quyết định trở thành khách hàng của bạn không, có trở thành đối tác tiềm năng hay không thì bạn cần nghiên cứu thật kỹ những yếu tố, những nguyên tắc hay những bước đi đúng đăns để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.