05 câu hỏi thường gặp để làm content video hiệu quả

Để có thể hoàn thiện một video marketing chắc chắn những người mới bắt đầu cần phải hiểu rõ “content video là gì?” “Những bước làm content video hiệu quả”. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một cách tỉ mĩ và sát thực nhất về nội dung này.


Contend video là gì

Content video là gì?

Video content cũng là một dạng content marketing có sử dụng video để truyền tải nội dung, thông tin truyền thông từ nhà cung cấp đến khách hàng. Nó là tập hợp của một chuỗi hình ảnh động gồm 24 hình liên tục chuyển động trong 1 giây, được nối tiếp nhau làm cho người nhìn cảm thấy mượt mà, dễ chịu mà thu hút. Gần như, mọi người bây giờ đều ngại đọc nội dung dạng văn bản, mà thay vào đó là hình ảnh và video hay được ưa chuộng nhiều hơn. Nhưng mỗi dạng content đều có những ưu nhược điểm và hạn chế riêng, và video content cũng vậy.

Ưu điểm và hạn chế khi sử dụng content video

Ưu điểm của video content:

Content Video thường ngắn gọn, xúc tích nhưng lại có khả năng truyền tải lượng thông tin rất lớn. Nội dung trong nó có thể nâng cao tỉ lệ chuyển đổi nhất là khi dùng landing page, thu hút lượng tương tác lớn không thu kém và có khả năng dùng lâu dài. Bởi với những Content Video không quá sài thì chúng ta có thể sử dụng lâu dài về các múc đích marketing sau này hoặc để sản xuất video marketing hiệu quả.


Ưu điểm của việc sử dụng contend video trong kinh doanh

Hạn chế của content video

Tồn tại song song những ưu điểm vượt trôi thì content video cũng đôi khi làm người dùng đắn đo suy nghĩ khi sử dụng nó bới chi phí sản suất để cho ra thành phẩm thường là con số không nhỏ. Nó có thể dao động trong khoảng 5-20 triệu đồng. Ngoài ra thì cũng bị giới hạn tìm kiếm bởi trong Content Video không chứa nhiều từ khóa mà chỉ đơn giản là những hình ảnh chạy xuyên suốt.

Câu hỏi thường gặp khi làm content video?

1. Content video làm cho đối tượng nào?

Việc xác định đối tượng tiền năng rất là quan trọng và nó là bước đầu tiên trước khi triển khai việc làm một video content. Mục đích của video là để giúp khách hàng hiểu sản phẩm một cách ngắn gọn và triệt để nhất. Vì thế, qua việc support khách hàng chúng ta sẽ có cảm nhận và feedback tốt nhất có thể. Việc hàng ngày support khách hàng sẽ hiểu bạn hiểu được điểm yếu sản phẩm nằm ở đâu,… Những thông tin mà chúng ta có được đều áp dụng tốt trong việc tạo ra video content hiệu quả.

2. Có thể phân phối content video ở đâu?

Bạn có thể phân phối Content Video của mình trên kênh lớn nhất là youtube, bới đây là cách hỗ trợ tốt nhất và chính trên này cũng sẽ giúp khách hàng sẽ dàng tìm kiếm. Bởi nó cho phép chúng ta chèn từ khóa hoặc một đường link đến đích mong muốn. Ngoài ra bạn có thể phân phối ở một số mạng xã hội, mặckhông thực sự tốt nhưng nó cũng phần nào có sức lan tỏa thu hút người xem.

3. Các bước để làm nên một content video hiệu quả?

 • Bước 1: Cần xác định rõ chủ đề bạn cần làm là gì? Mỗi chủ đề sẽ có cách thức thực hiện khác nhau.
 • Bước 2: Lên nội dung kịch bản quay thật chị tiết và rõ ràng từng vị trí, công việc.
 • Bước 3: Thực hiện quay content video đúng theo kịch bản mà bạn đã làm ra.
 • Bước 4: Ghép âm thanh vào Content Video sao cho mọi thứ trùng khớp với khung hình một cách hài hòa và mượt mà.
 • Bước 5: Chỉnh sửa và hoàn thiện video. Hãy sử dụng các công cụ chỉnh sửa video để đạt chất lượng tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

4. Có những loại Content Video nào hay nhất

 • Vlog là loại Video Content được yêu thích nhất bởi sự tự nhiên
 • Video về lịch sử hay câu chuyện và văn hóa của công ty cũng là một trong những yếu tố làm khách hàng quan tâm.
 • Video phỏng vấn cho thấy sự chân thật
 • Livestream mang tính khách quan và trực tiếp, người xem có thể tương tác với chúng ta một cách nhanh nhất.
 • Video giới thiệu về sản phẩm
 • Video Testimonial  – Video cảm nhận giúp  tăng khả năng mua hàng
 • Video Review cho thấy chất lượng sane
 • Series video về các tips


Content video với những ý tưởng độc đáo

5. Có thể kiếm tiền từ content video không?

Câu trả lời là có nhé. Nếu bạn biết cách xây dựng Content Video một cách ấn tượng nhất và đăng tải trên youtube thì bạn hoàn toàn có thể đong tiền vào túi đấy. Việc tự tạo được nội dung riêng cho mình đồng nghĩa với việc bạn đang có ý tưởng hay để làm content Youtube, nếu bạn có sự sáng tạo và những ý tưởng hay thì chắc chắn cơ hội thành công của bạn cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều đấy và bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nghĩ ra được những ý xuất sắc. Nếu chưa tìm ra được hướng đi cho riêng mình thì bạn cần chăm chỉ tìm hiểu thật nhiều bài viết của chúng tôi để có thể tạo nên những tác phẩm để đời thu về cho bạn những con số đáng mong đợi.

Trên đây là một số lưu ý, một số câu hỏi thường gặp khi bước vào lĩnh vực làm content video marketing,  sẽ còn rất nhiều yếu tố quyết định sự thành công của nó. Chính vì thế hãy chậm chậm nghiên cứu kỹ các yếu tố để có một kịch bản hoàn hảo cho Content Video của mình nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.