Tại sao phải đầu tư ngay một video quảng cáo?

Quảng cáo bằng video là một phương pháp truyền thông tối ưu và hiệu quả nhất trong giai đoạn công nghệ 4.0 như hiện nay. Chúng ta sẽ sử dụng video để truyền tải nội dung, tin tức, đặc điểm, thông điệp, địa điểm cách thức hoạt động, vv… về doanh nghiệp hay sản phẩm và các dịch vụ nào đó. Để hiểu và sáng tạo nên một video hoàn hảo bạn cần phải nắm rõ lý do tại sao cần phải đầu tư một video quảng cáo” chuyên nghiệp.


Sử dụng video quảng cáo mang lại hiểu quả tối ưu trong kinh doanh

Việc sử dụng video quảng cáo sẽ dễ dàng nêu bật được tính chất của dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp đang cung cấp một cách ngắn gọn, xúc tích nhất, giúp khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu, nội dung một cách nhanh chóng mà sản phẩm chúng ta mang lại. Từ đó khách hàng sẽ có đánh giá tổng thể, khái quát và dễ dàng đưa ra sự lựa chọn cho chính mình.

Tại sao phải sử dụng video quảng cáo trong kinh doanh?

Video quảng cáo thu hút người xem bởi âm thanh

Trong các video quảng cáo luôn có những yêu tố lôi cuốn người xem như âm nhạc các bài hát hay giai điệu dễ nhớ hoặc các cụm từ gây ấn tượng, các câu sologan cực chất, dễ dàng khắc ghi vào trong tâm trí người xem. Có thể sử dụng những cụm từ dễ nhớ được dân mạng truyền tai nhau, nó có thể trở thành câu cửa miệng hoặc những đoạn nhạc dạo trong các bài hít bất hủ. Hơn nữa, những video quảng cáo có chất lượng tốt có sức sống lâu dài sẽ còn có chỗ đứng trong lịch sử văn hóa đại chúng hiện nay.


Video quảng cáo mang hiệu ứng và âm thanh vui nhộn

Video quảng cáo hay làm người xem bắt mắt

Đúng vậy, đối với một số lĩnh vực như ẩm thực hay du lịch, siêu xe,… sẽ làm cho người xem choáng ngợp bới hình ảnh sống động, màu sắc chân thực rõ nét. Người xem thực sự sẽ đắm chìm vào không gian mà chúng ta mang đến, hòa mình vào nó và cảm nhận những hình ảnh sản phẩm liên tục xuất hiện trước mắt. Sự trân thực của sản phẩm sẽ là yếu tố quyết định việc khách hàng có ủng hộ những gì mà sản phẩm của chúng ta mang lại. Ngoài ra, có rất nhiều cách sử dụng hình ảnh để có một video quảng cáo chất lượng và nó tùy thuộc vào sản phẩm mà chúng ta muốn giới thiệu đến người xem.

Video quảng cáo lắng đọng những tâm tư tình cảm

Đọc những câu văn mượt mà, trau chuốt chưa chắc đã để lại ấn tượng cho bạn. Thế nhưng, có đôi khi xem một video chứa đựng đầy những cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố… rồi cuối cùng là một thông điệp nào đó liên quan đến sản phẩm mà nhà cung cấp mang lại lại khiến người xem hài lòng và cảm thấy an tâm. Chắc chắn họ sẽ lưu luyến mãi, nhớ mãi về những thông tin quan trọng mà họ xem được từ nó.

Hiệu ứng lan toả khi làm video quảng cáo

Với những video hay, người xem không khó khăn gì để tặng cho nó một “like” hay một lượt “share”. Việc đấy cực kỳ dễ dàng để bạn bè người thân có thể tiếp cận thông tinh một cách nhanh nhất, đầy đủ nhất và ngắn gọn nhất. Người xem thoải mái tìm đến các video marketing mà họ ưa thích nhất để có thể xem đi xem lại nhiều lần tùy ý. Họ cũng có thể để lại những dòng suy nghĩ của mình về video đó bên dưới và tranh luận ý kiến với những người xem khác. Và chắc chắn, nếu yêu thích video này khách hàng sẽ không ngần ngại chia sẻ nó với bạn bè, người thân thông qua các mạng xã hội như facebook, zalo…. Đó là điểm đặc biệt của video quảng cáo tối ưu vì nó có cơ chế tự chia sẻ. Không chỉ khách hàng mà thậm chí các trang mạng xa hội, báo mạng  cũng có thể phân tích và chia sẻ video nếu chúng thực sự hấp dẫn. Chính những yếu này đó sẽ giúp video của bạn sở hữu tốc độ lan truyền chóng mặt và hiệu quả nhất.

Lợi ích lớn khi sử dụng video quảng cáo

1. Sử dụng video quảng cáo sẽ tiết kiệm chi phí

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng video quảng cáo là giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm 1 khoảng chi phí khổng lồ so với việc quảng cáo qua các hình thức truyền thống từ trước tới nay như việc chèn nội dung các thông điệp thông qua các chương trình truyền hình bởi chi phí cho hình thức quảng cáo này rất lớn và tăng theo cấp số cộng khi chúng xuất hiện trên các kênh truyền hình. Ngược lại, với video quảng cáo, bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí đó nếu biết cách tận dụng tối đa các kênh truyền thông như: Youtube, Facebook, Twitter,….


Video quảng cáo dễ dàng xuất hiện trên các trang mạng tiết kiềm lớn chi phí

2. Sở hữu cho mình kênh truyền thông riêng

Khi bạn quảng cáo qua các kênh truyền hình, doanh nghiệp chỉ như một con chim non đậu nhờ trên cành cây lớn, và khi có con chim khác có nhiều ngân sách hơn bay tới thì bạn mất đất. Những video quảng cáo hay sẽ nối tiếp nhau được phát đi phát lại trên truyền hình và doanh nghiệp của bạn hoàn toàn không được độc quyền trên bất kỳ 1 kênh nào cả. Chính vì thế, tự mình xây dựng kênh truyền thông ổn định và hiệu quả là một việc nên làm, và khách hàng hoàn toàn có thể xem lại bạn mọi lúc mọi nơi. Đó là những hạn chế khi chúng ta quảng cáo theo cách truyền thống không khắc phục được.

Giờ thì bạn đã biết tại sao cần phải đầu tư ngay một video quảng cáo rồi chứ. Hãy bắt đầu đổi mới mình ngay và luôn để có được hiệu quả tốt nhất trong công việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.