7 chiến thuật quảng bá sự kiện, hội thảo bằng video

Quảng bá sự kiện như thế nào để có hiệu quả nhất? Và việc sử dụng video làm chiến thuật để quảng bá hội thảo, sự kiện có thực sự mang đến sự thành công rực rỡ. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm 7 chiến thuật mới nhất, hữu ích nhất để có thể thu hút khách hàng một cách tối đa.

Sản xuất video để quảng bá sự kiện, hội thảo đang là xu hướng

1. Tiết mục điểm nhấn – video key moment ấn tượng

Trước tiên, các bạn cần hiểu rõ video key moment là gì? Nó là một khoảnh khắc, một điểm nhấn cực kỳ quan trọng mà mỗi đạo diễn hay nhà tổ chức đều muốn gây được ấn tượng sâu sắc với khách hàng, làm cho họ “không thể nào quên” về sự kiện, hội thảo, về thương hiệu, sản phẩm…mà doanh nghiệp đang mang lại. Video key moment phải tập trung vào sản phẩm, vào thương hiệu. Nếu bạn có sáng tạo đến đâu mà yếu tố Key moment không truyền tải thông điệp mà khách hàng mong muốn thì cũng sẽ thất bại lớn.

Sáng tạo và hiện thực hoá ý tưởng: Là người dẫn dắt, bạn hãy cố gắng tạo ra ý tưởng độc đáo khiến khách hàng ngạc nhiên và bất ngờ nhưng cũng đừng quên tính thực tế khi lựa chọn ý tưởng

Có hiểu biết về nghệ thuật và công nghệ: Key moment thường là sự kết hợp giữa yếu tố nghệ thuật trình diễn và hiệu ứng công nghệ. Bạn cần lựa chọn âm nhạc hay, làm việc cùng nghệ sĩ có kinh nghiệm, biên đạo, dàn dựng tiết mục chỉnh chu rồi sau đó kết hợp cùng, ánh sáng, âm thanh, visual màn led, hiệu ứng công nghệ cao khác như trình chiếu mapping, hologram,..

Kinh nghiệm và khả năng tổ chức: Hầu hết các tiết mục Key moment rất cần được tâp luyện kỹ lưỡng, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận.

2. Phương tiện truyền thông – visual hấp dẫn

Nghĩa là vài tuần trước khi diễn ra sự kiện bạn cần có những video quảng cáo có thẻ cắt ghép từ video Key moment hoặc quay công tác chuẩn bị hay bất cứ điều gì có thể làm cho người xem háo hức. Thêm vào đó là các loại tranh ảnh, sologan quan trọng trong sự kiện cũng cần được giơí thiệu một cách gây tò mò trên các trang mạng xã hôi như facebook, youtube, zalo,… Nếu đội ngũ marketting của bạn hoạt động tốt thì tầm ảnh hưởng của video quảng cáo sẽ phổ biến khắp mọi nơi.


Lựa chọn visual hấp dẫn sẽ mang lại hiệu quả cao

Hãy thực sự thông minh trong cách lồng ghép lịch trình sự kiện của bạn vào trong video quản cáo, hoặc hình ảnh chạy dưới dạng video để người xem có thể cần không đọc từng chữ nhưng vấn có thể nghe hết nội dung thông qua chiếc smartphone của mình. Cần nhấn mạnh những những yếu tố quan trọng và khắc sâu nó vào tâm trí người nghe bằng cách khái quát và tối ưu nhất có thể về lịch trình những sự việc diễn ra trong hội thảo.

4. Sử dụng video giới thiệu khách mới vip trong sự kiện

Việc sử dụng các khách mới VIP sẽ mang đến hiệu ứng bất ngờ cho hội thảo, nó cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công cho sự kiện này. Bởi sự có mặt của nhân vật VIP này sẽ phần nào khẳng định niệm tin, giá trị của buổi hội thảo tới khách hàng. Hoặc đôi khi đơn giản là để khách mời được giao lưu cùng thần tượng, để họ thấy rằng mình chưa hề tốn thời gian vô ích. Vì thế, các nhà tổ chức thường sử dụng video để quay lời mời chấp nhận hội thảo hoặc tham gia sự kiện của các nhân vật VIP, và việc nhân vật này chia sẻ thông tin rộng rãi cũng khiến cho cơ số khách hàng muốn tham gia sự kiện mà bạn tổ chức.

5. Quay video hậu trường về công tác chuẩn bị

Bạn có thể quay một bãi gửi xe đông đúc để thấy được sực hút của buổi sự kiện hôm nay, có tới hàng trăm người đã và đang tham gia sự kiện. Hay có thể quay nhứng món ăn được trung bày để khách hàng thấy hấp dẫn, hoặc một video livetream về sự phục vụ nhiệt tình chu đáo của đội ngũ nhân viên trong sự kiện, chuyên nghiệp và đẳng cấp cũng tạo cho người tham gia cảm thấy mình đang được trải nghiệm một không gian hoành tráng hơn. Đừng quên chia sẻ video để thật nhiều người biết đến sự kiện mà bạn sắp tổ chức.

6. Video tường thuật và điểm lại, tổng kết key moment 

Sau hàng loạt video đã sản xuất ra thì bây giờ chúng ta cần có những video chốt lại cho sự kiện, những thông tin hữu ích nhất, chắt lọc nhất để đọng lại trong tâm trí những người tham dự sự kiện hay buổi hội thảo đó. Cần kết hợp đan xen một cách thông minh, khéo léo và chuyên nghiệp để những sản phẩm hay nội dung được nhắc đến trong buổi hội thảo có sức hút tới người nghe, vì không chỉ dừng lại tại đó mà nó còn đước sử dụng cho các mục đích quảng cáo sau này.


Hãy sử dụng nhiều kênh truyền thông để chia sẻ video quảng bá sự kiện, hội thảo

7. Tạo video tự khen về sự thành công của sự kiện, hội thảo

Hoạt động cuối cùng góp phần mang lại thành công cho những công tác bán hàng sau này, bạn có thể tìm những trang mạng, hay những kênh truyền thông có ghi hình lại buổi hội thảo sự kiện ngày hôm đó. Hãy tạo một video ngắn gọn nói về tiếng vang của sự kiện tới khách hàng. Sự khéo léo khi gợi nhắc về sự kiện này với khách hàng cũng là cách tự nhiên nhất để bạn giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ đến người xem một lần nữa.

Trên đây là 7 chiến thuật vô cùng hữu giúp bạn quảng bá thành công sự kiện, hội thảo bằng video. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.