Lợi ích của việc sản xuất phim doanh nghiệp

Bạn có biết tại sao các thương hiệu lớn luôn  sẵn sàng chi ra một khoản chi phí khá cao  để đầu tư một thước phim giới thiệu  doanh nghiệp cho mình? Không phải ngẫu nhiên đâu, mà các doanh nghiệp luôn bị hấp dẫn bởi những lợi ích khá thiết thực mà những thước phim này mang lại. Vậy hãy cùng bài viết sau tìm khai thác những lợi ích mà sản xuất phim doanh nghiệp mang lại.

Bạn hiểu gì về phim doanh nghiệp? 

Picture
Phim doanh nghiệp có thể lưu trữ làm tư liệu trong thơi gian dài

Phim doanh nghiệp hay còn gọi là phim tự  giới thiệu doanh nghiệp là những đoạn  video, clip ngắn có thời lượng khoảng vài phút , có chức năng quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm hay giới thiệu về doanh nghiệp. Tuy cùng mới mục đích quảng cáo nhưng chi phí sản xuất phim doanh nghiệp thấp hơn so với sản xuất TVC quảng cáo hay video viral.

Những tác phẩm phim doanh nghiệp sau khi hoàn thành có thể trình chiếu trong buổi sự kiện, lễ kỷ niệm, đăng trong website, facebook, youtube của doanh nghiệp, quảng cáo trên truyền hình, phát thanh, báo mạng điện tử, các trung tâm thương mại, hoặc dùng làm tư liệu nội bộ.

Những lợi ích của phim doanh nghiệp mang đến cho doanh nghiệp và cộng đồng

Sản xuất phim doanh nghiệp tạo PR thương hiệu hiệu quả cực cao

Thay vì tốn một khoản tiền khá lớn để PR thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể thông qua những đoạn phim ngắn để tự giới thiệu về mình. Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng nhận biết địa chỉ, tên công ty, lĩnh vựa hoạt động, phương châm hoạt động, sản phẩm, của doanh nghiệp.

Đông thời, xây dựng được niềm tin với khách hàng thông qua quy mô, dây chuyền sản xuất, tác phong làm việc chuyên nghiệp của nhân viên, cơ sở vật chất, cũng như trang thiết bị của doanh nghiệp.

Tiếp cận nhiều đối tượng và dễ gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng


Phim doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội… doanh nghiệp có thể tiếp cận được một lượng khách hàng đồi dào và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và đối tác đầu tư. Tất nhiên cơ hội hợp tác thành công và bán hàng siêu lợi nhuận là hoàn toàn có thể.

Thông qua các thước phim, doanh nghiệp có thể gửi gắm thông điệp của mình tới khách hàng, dễ tạo được ấn tượng sâu đậm. Một kịch bản hay, pha chút hài hước, thư giản  giọng đọc tốt và hình ảnh chân thực là điều làm nên thành công của video ngắn mà chất lượng.

Đa dạng phương tiện truyền thông

Với phim doanh nghiệp các công ty có thể khai thác khách hàng trên tất cả các kênh truyền thông, mạng xã hội, Google, Youtube… Hoặc ngay cả trình chiếu trong sự kiện, lễ trao giải, có sự tham gia của đối tác hay trong những dịp hội họp, kỷ niệm thành lập công ty, với chi phí không cao mà lợi nhuận mang đến cũng không kém phần hấp dẫn.

Đồng thời, doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn kênh phát sóng phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp sẽ thay thế cho hồ sơ năng lực cũ, những quảng cáo bằng tờ rơi, báo chí, blog…với dòng chữ dài dòng, mất thời gian. Với hệ thống âm thanh, hình ảnh, ánh sáng, diễn viên, kịch bản hấp dẫn kích thích trí tò mò, tạo nhã hứng cho người xem, giữ chân khấn giả.

Đồng thời , tạo cho khách hàng, đối tác tiếp thu thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả. Qua đó, thể hiện được thương hiệu, đẳng cấp, tầm vóc tạo chỗ đứng vững chắc của doanh nghiệp trên thị trường. Bởi chỉ có những công ty tầm cỡ mới đủ khả năng để xây dựng những thước phim giá trị.

Tiết kiệm chi phí tối đa

So với quảng cáo TVC hay Viral thì  hình thức quảng cáo này khá tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp chỉ cần đầu tư một lần, phim sẽ được lưu trữ và  sử dụng được nhiều lần cho nhiều mục đích khác nhau, và tái sử dụng làm tư liệu trong vài năm sau.

Phim quảng cáo doanh nghiệp cũng không phải trả chi phí cao cho kênh phát sóng như TVC hay viral, mà doanh thu mang đến cũng không kém phần hấp dẫn.

Với vô số những lợi ích mà phim quảng cáo này  mang đến , những chủ sản xuất lớn luôn sẵn sàng tìm đến những dịch vụ làm phim uy tín để  phục vụ cho chiến dịch maketting của mình. Nếu thiếu đi một thước phim doanh nghiệp như vậy quả là một thiệt thoài lớn cho sự phát triển kinh tế bền vững của daonh nghiệp trong thời kì hội nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.