8 lý do nên chọn video trực tuyến để quảng bá sản phẩm

Bạn muốn giới thiệu, quảng bá sản phẩm, bạn muốn xây dựng lòng tin thương hiệu trong lòng người tiêu  dùng ? Sử dụng video trực tuyến được xem là một hình thức maketing  hoàn hảo nhất hiện nay. Tại sao vây ? Sau đây là 8 lí do để bạn chọn video trực tuyến để quảng bá sản phẩm.

8 lý do nên chọn video trực tuyến để quảng bá sản phẩm | Thời sự ...

1. Video tăng lượt tương tác và doanh số

Video có lượng người theo dõi hơn cả so với các hình thức khác .Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn  thêm vi deo vào websize của mình thì lượng theo dõi và tương tác có thể tăng lên đến 80 %, lượng tương tác cao kéo theo khả năng lan tỏa thông tin của sẩn phẩm nhanh, nhiều người biết đến sản phẩm. Chắc chắn kéo theo lượng mua hàng cũng tăng, tất nhiên doanh số bán hàng cũng không ngừng vượt dốc.

Cũng theo nghiên cứu thì khoảng 74 % người theo dõi video trực tuyến chia sẻ , họ sẽ mua hàng ngay sau khi theo dõi. Vì vậy, khả năng video tạo ra tiền tươi là hoàn toàn có thể. 

2. Video cho thấy tỷ suất hoàn vốn (ROI) cao

Quá trình sản xuất video tuy khó khăn, đòi hỏi sự đầu tư lớn về chi phí nhưng lợi nhuận đem lại thì thật không nhỏ. Bởi vậy các ông chủ lớn luôn sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn trng hầu bao của mình để làm video quảng cáo. Theo điều tra, hiện nay có tới 83 % doanh nghiệp cho biết video là hình thức mang về tỷ suất hoàn vốn nhanh nhất. 

Theo xu hướng thì khách hàng hiện không quá cầu kì về kĩ xảo màn ảnh của video mà chú trọng đến nội dung, kịch bản, giá trị của sản phẩm mà video mang đến. Vì vậy, đây sẽ là một bước để giảm bớt chi phí đầu tư.

Đông thời , sản xuất video hiện cũng đã đơn giản hơn với các thiết bị điện tử thông minh ra đời, chỉa cần một chiếc điện thoại đời mới, sịn một chút có thể quay một video hoàn chỉnh.

3. Video xây dựng lòng tin

Lòng tin là là nhân tố cốt lõi, là gốc rễ để doanh nghiệp tồn tại. Xây dựng được niềm tin bền vững, mối quan hệ lâu dài  trong lòng khách hàng là con đường mua bán thành công nhất.

Thay vì thao thao, bất tuyệt nói về sản phẩm của mình thì hãy xen kẽ, lồng ghép những thông tin bổ ích, thú vị về cuộc sống, xây dựng nội dung hướng đến khách hàng, lấy khách hàng là trọng tâm của video, sẽ thu hút và tạo ấn tượng hơn rất nhiều.

Video trực tuyến sẽ xóa dần sự nghi ngờ hiện hữu của khách hàng về hình thức mua sắm trực tuyến. Vì vậy, xây dựng một video chất lượng về một sản phẩm chất lượng là muc tiêu hàng đầu mà doanh nghiệp nên triển khai.

4. Google ‘chuộng’ video

youtube facebook

Hiện Google đang sở hữu youtube, vậy nên sử dụng video sẽ làm tăng cơ hội cho sản phẩm vuất hiện trên công cụ tìm kiếm của google. Đồng thời, đối với video  , trang mạng này cũng cho phép tăng thời gian người truy cập cũng như ở lại lâu hơn  và phát tiến hiệu trên  web các nhân.  

Đó cũng chính là cơ hội để sản phẩm của bạn tới gần người tiêu dung hơn.

5.  Video marketing có thể giải thích mọi thứ

Video có thể thay mặt doanh nghiệp giải thích mọi thứ về sản phẩm cũng như hình ảnh thương hiệu với khách hàng một cách tốt nhất. Bằng hình ảnh, âm thanh, kịch bản, ngôn từ sống động video dễ truyền cho người xem những thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm.

Theo khảo sát, có tới  98% người dùng cho biết đã xem video giải thích cách hoạt động của sản phẩm hay dịch vụ. Các video marketing và video giải thích được 45% doanh nghiệp sử dụng trên tang chính thức của mình, có tới hơn 80% những doanh nghiệp này đánh giá 2 loại hình video này hiệu quả.

6. Video thu hút người dùng điện thoại

8 lý do nên chọn video trực tuyến để quảng bá sản phẩm - ảnh 4

Video khá thân thiết với điện thoại. Khi mà công nghệ điện thoại với nhiều tính năng ưu việt có thể  dễ dàng giúp người dùng truy cập thông tin mọi lúc, mọi nơi, không bó buộc thời gian và địa điểm như ti vi, máy tính.

Một số công ty maketing cho biết việc thưởng thức video bằng điện thoại tăng 100% mỗi năm, số lượng người theo dõi video bằng điện thoại gấp đôi so với ti vi và gấp 1,4 lần máy tính.

7. Video khuyến khích chia sẻ cộng đồng

Video là một hình thức chia sẻ thông tin sản phẩm với cộng đồng dễ dàng nhất. Trên các trang mạng xã hội luôn có nhiều tính năng mới để người dùng có thể chia sẻ các video như video trực tiếp, video 360 độ, đồng thời cho phép đăng video có thời lượng 60 giây thay vì 20 giây như trước.

8. Video tương tác với cả người mua “lười” nhất

Video với sự sinh động của âm thanh, hình ảnh, ngôn từ, màu sắc sinh động tác động vào mọi giác quan nghe, nhìn, cảm nhận thu hút người mua, cả với những vị khách ” lười ” với những ngôn từ dài dòng bằng văn bản.

Đồng thời, video có thể tiếp cận đông đảo công chúng, nhiều đối tượng khác nhau, những người già, trẻ em, hay những người có khiếm khuyết thị giác vẫn có thể nghe và cảm nhận được sản phẩm.

Không chỉ được thị hiếu người tiêu dùng tiếp nhận, video trực tuyến còn phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ hiện nay. Đó chính là những lí do mà một doanh nghiệp nên làm video trực tuyến để quảng bá sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.