5 việc cần biết khi thuê đơn vị sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

Hiện nay, nhu cầu thuê các đơn vị sản xuất phim doanh nghiệp cho các công ty đã trở nên rất phổ biến, không chỉ mang lại lợi ích kinh tế thiết thực mà còn  san sẻ bớt phần nào công việc cho chủ kinh doanh, tạo  ra tính chuyên nghiệp trong các video quảng cáo. Tuy nhiên, không phải bất cứ dịch vụ làm phim nào cũng đảm bảo uy tín. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 điều cần biết khi thuê đơn vị sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp để các bạn tham khảo.

5 lưu ý khi thuê đơn vị sản xuất phim doanh nghiệp 


Văn hóa làm việc của đơn vị thể hiện năng lực chuyên nghiệp

1. Hãy chắc chắn rằng đơn vị làm phim đã nắm rõ mục tiêu của bạn

Khi xây dựng một video quảng cáo doanh nghiệp đều có những mục tiêu nhất định, có thể chỉ để quảng cáo sản phấm, hoặc chỉ mục đích giới thiệu tổng quát về doanh nghiệp, hoặc muốn quảng bá thương hiệu… Vì vậy cần xác định và thông báo rõ mục tiêu thực hiện cho đơn vị làm phim biết để được tư vấn những giải pháp hay xây dựng,  điều chỉnh kịch bản phù hợp, mới thu được kết quă như mong muốn.

2. Đánh giá  những sản phẩm trước đó 

Tìm hiểu năng lực của đơn vị làm phim qua các bộ phim trước là bước tìm hiểu đầu tiên nên làm. Qua đó có thể đánh giá chính xác, khách quan nhất về kinh nghiệm sản xuất, xây dựng kịch bản, kĩ xảo về âm thanh, ánh sáng….Có thể thông qua những thước phim cũ của các công ty khác, hoặc đề nghi xem sản phẩm mẫu trực tiếp tuef nhà làm phim…

3. Tìm hiểu về  quy trình làm việc 

Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh mẫu chuẩn, ngắn gọn - BDS123.VN
Hợp đồng rõ ràng, chi tiết mang đến chất lượng cho phim daonh nghiệp

Làm phim doanh nghiệp là một quá trình tiêu tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức, nhân lực. Vì vậy, để tránh những vấn đề phức tạp và chi phí phát sinh tìm hiểu quy trình làm việc của đơn vị làm phim là điều cần thiết.

Bằng cách đọc các review, tham khảo ý kiến khách hàng cũ, trao đổi trực tiếp cũng như hợp đồng chính xác về thời gian hoàn thành để tránh chậm trễ về kế hoạch hoạt động của công ty mình.

Ngoài ra tìm hiểu văn hóa, phong cách, tác phong làm việc của nhân viên cũng hết sưc cần thiết, tác động trực tiếp đến chất lượng kịch bản, thời gian sản xuất. Kết hợp việc theo dõi, thảo luận thường xuyên để chỉnh sửa.

4. Chi phí sản xuất 

Mỗi đơn vị sẽ đưa ra mức giá sản xuất khác nhau, tuy vậy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, yếu tố nhân viên giàu năng lực, trang thiết bị tạo ra những kĩ xảo đẹp mắt trên màn hình, thêu diễn viên, người nổi tiếng…. sẽ quyết định mức giá của mỗi đơn vị sản xuất.

Thường thì đơn vị sẽ tính chi phí trọn gói, sẽ giúp bạn không phải vất vả tìm những dịch vụ khác nhau để hoàn thành bộ phim. Như vậy, sẽ đảm bảo được tính thống nhất, thông suốt không bị gián đoạn nôi dung và hình ảnh.

Đồng thời, tham khảo nhiều mức giá của nhiều đơn vị khác nhau, cùng như hợp đồng rõ ràng, chi tiết, cam kết chính xác về chi phí để tránh đội ngân sách không đáng có.

5. Xây dựng chiến lược phân phối video

Việc tiếp cận được khách hàng là vấn để cốt lõi để hoàn chỉnh một video quảng cáo chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Vậy bạn cần xoay quanh những vấn đề như  :

  • Chọn kênh phát sóng nào phù hợp hay kết hợp nhiều hình thức sẽ đạt khả năng lan tỏa thông tin cao hơn.
  • Có thể hi vọng tiếp cận với bao nhiêu khách hàng, lượng view, traffic ra sao từ chiến dịch này?
  • Marketing trên Youtube và SEO có nên được cân nhắc?
  • Chiến dịch nên kéo dài trong thời gian bao lâu?

Những sai lầm doanh nghiệp thường mắc phải thuê đơn vị làm phim

  • Quá tham chèn thông tin quảng cáo
  • Đặt niềm tin nhầm đơn vị sản xuất video giới thiệu doanh nghiệp
  • Không thay đổi video giới thiệu doanh nghiệp

Những sai lầm này có thể làm cho chất lượng video đi xuống, đi ngược với  mục tiêu ban đầu, không chỉ gây hao tổ chi phí mà doanh thu mang lại không như mong muốn.

Trên đây là những lưu ý cho các nhà phát triển kinh tế  khi chọn thuê một đơn vị sản xuất phim doanh nghiệp, đã được đúc kết, chắt lọc qua nhiều quá trình sản xuất và từ chia sẻ kinh nghiệm của người đi trước. Vì vậy, hãy dành thời gian tìm hiểu và có đánh giá chính xác lựa chọn dịch vụ uy tín cho sản phẩm, thương hiệu của mình,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.